Home

From the blog

[Interview] Jeremy Jordan & Anna Kendrick “tự sướng” và chia sẻ về The Last Five Years

No Comments Interview

Bài viết Stars Jeremy Jordan & Anna Kendrick Snap a Selfie
and Share Their Fave Scenes at VIP Screening of The Last Five Years từ broadway.com

Jeremy Jordan & Anna Kendrick “tự sướng” và chia sẻ về những cảnh quay yêu thích của họ trong The Last Five Years

Jeremy Jordan & Anna Kendrick cùng
Hầu hết những ai khi đọc bài viết này chắc sẽ rất thất vọng khi biết ‘The Last Five Years’ vẫn chưa công bố ngày phát hành; ‘The Last Five Years’ là một bộ phim được chuyển thể từ một vở nhạc kịch cùng tên của tác giả Jason Robert Brown, khán giả rất mong đợi để được thưởng thức những bài hát ngập tràn cảm xúc về tình yêu, sự chia li bên cạnh diễn xuất tuyệt vời của hai giọng ca – hai diễn viên tài năng Anna Kendrick và Jeremy Jordan. Tuy phim chưa ra mắt chính thức nhưng nhà sản xuất đã tổ chức một buổi công chiếu dành cho VIP vào ngày 24 tháng 2 vừa qua để tìm nhà phân phối cho bộ phim. Broadway.com có cơ hội được chúc mừng nhà sản xuất và được trò chuyện cùng hai diễn viên, tác giả Jason Robert Brown và đạo diễn Richard LaGravenese về những điều mà họ yêu thích nhất trong quá trình làm phim.

ĐIỀU HAY HO NHẤT VỀ JEREMY
Anna Kendrick: “Ôi trời, anh ấy rất dễ thương, tốt bụng giống như kiểu chàng trai Texas ngọt ngào nhưng rồi tự nhiên một lúc nào đó anh ấy lại trở nên tinh quái, em thích nhất là lúc tự dưng anh ấy biến đổi thành một con người khác, kiểu như mấy câu nói đùa dung tục hay đại loại thế. Rất vui.”

ĐIỀU HAY HO NHẤT VỀ ANNA
Jeremy Jordan: “Có một sự thật là Anna chưa bao giờ tỏ ra quá nghiêm túc cả. Có lẽ đó là điều tôi yêu thích nhất ở cô ấy, cô ấy luôn cẩn thận để làm cho mọi thứ không quá nặng nề và đó là cách rất hay để tháo gỡ mọi căng thẳng có thể xảy ra. Cô ấy rất hài hước và làm cho mọi người vui vẻ vì vậy đó cũng là điều mà tôi yêu mến ở cô ấy.”

BUỔI QUAY THÍCH NHẤT
Anna Kendrick: “Đó là ngày quay ‘Summer in Ohio’ cùng với các bạn vũ công. Ngày hôm đó rất rất là vui vì em được luyện tập chuyên nghiệp cùng với các bạn ấy. Tụi em truyền năng lượng cho nhau bằng cách đọc câu thần chú ‘Beyonce, Beyonce, Beyonce’ để giúp nhau tiếp tục quay và trình diễn tốt hơn nữa.

Jeremy Jordan: “Có nhiều buổi quay không được như ý như cảnh tôi lái xe (trong bài ‘I Can Do Better Than That’), đó là một chiếc ô tô ọp ẹp và cũ kĩ và tôi lái nó ra đường lớn cùng với chiếc máy quay ở ghế sau. Có vài chiếc xe dẫn đường cho chiếc xe của tôi và họ đi sai đường và kết quả là xe tôi bị kẹt giữa hai chiếc xe khác. Tôi đã cố lùi xe lại nhưng chả thấy gì qua gương chiếu hậu cả vì cái máy quay nó nằm ở ngay đó nhưng tôi cứ ráng chạy lùi và tôi đã làm vỡ khung xe sau. Đó là ngày tồi tệ nhất. Ngày tuyệt nhất, có rất nhiều buổi quay tuyệt vời. Một ngày quay đầy cảm xúc đối với một diễn viên như tôi đó là buổi quay ‘If I Didn’t Believe In You’. Vì chúng tôi quay tất cả trong một shot (quay liên tục không dừng máy như trong bài hát Cups vậy). Chúng tôi quay hết 14 lần và cuối cùng tôi rất mệt nhưng rất hài lòng”

Richard LaGravenese: “Tôi sẽ không nói đó là ngày mà tôi thích nhất mà đó là ngày đáng nhớ đối với tôi với tư cách là một đạo diễn, ngày chúng tôi quay bài ‘Goodbye Until Tomorrow’ vì mẹ của tôi đã qua đời vào tối hôm đó. Có rất nhiều cảm xúc và kỉ niệm đẹp về bà ấy vì bà ấy là lý do khiến tôi yêu nhạc kịch. Buổi quay vui nhất là ‘Summer in Ohio’, chúng tôi cho các diễn viên và vũ công trình diễn với số lượng đông và phải dùng máy quay với cẩu nẩng (camera crane)

Jason Robert Brown: “Tôi chỉ đến phim trường có hai ngày thôi nhưng một trong hai ngày đó rơi đúng vào ngày sinh nhật của tôi. Đó là ngày chúng tôi quay cảnh đầu tiên của ‘Goodbye Until Tomorrow’. Tôi khá ngại ngùng và không hề mong đợi rằng người ta sẽ hát nhạc của tôi ở khắp nơi và đặc biệt là có cả máy quay phim rồi ánh sáng,… nhưng rồi khi xem cô diễn viên ngôi sao kia, cô ấy đang hát bài hát của mình cùng với anh diễn viên nổi tiếng kia. Nó đã lắm! Tôi đã quen với các show tại Broadway rồi nhưng với phim thì tôi chưa trải nghiệm bao giờ, đúng là mở mang đầu óc.”

CẢNH THÍCH NHẤT TRONG PHIM
Anna Kendrick: “Eo ôi, khó thế. Về mặt cơ bản thì có rất nhiều cảnh sẽ xuất cái mặt chà bá của em vì vậy mà em cảm thấy thoải mái với những cảnh mà chỉ Jeremy hát thôi, có lẽ đó là bài ‘Nobody Needs to Know’ vì nó giống như một sự giải lao sau khi nhìn thấy cái bản mặt của em vậy”.

Jeremy Jordan: “Cảnh của ‘The Schmuel Song’, sẽ là bất ngờ khi nói rằng đây là cảnh quay đáng sợ nhất. Trong bản thảo thì cảnh này được dựng bằng hình vẽ. Họ không thể tìm ra cách nào để đưa nó lên phim được. Khi chúng tôi bắt đầu quay thử, chúng tôi còn lo lắng hơn nữa khi cảnh Jamie làm bộ (giả vờ) với Cathy, cảnh này có vẻ không được tự nhiên. Nhưng vài ngày sau khi quay, đạo diễn Richard đã xem cảnh đã được xử lý sau khi cắt bỏ và đã rơi lệ. Nó trở thành một khoảnh khắc rất tuyệt vời”.

Richard LaGravenese: “Cảnh của bài ‘Schmuel’ và ‘If I Didn’t Believe In You’. ‘Schmuel’ gây ấn tượng mạnh mẽ nhất. Nó không phải do lời của bài hát mà là do bài hát đó là của Jamie hát cho Cathy, tôi mới phát hiện ra điều đó. Đó là lần duy nhất bạn thấy được tình yêu của anh ấy dành cho cô ấy và việc anh ấy đã cố gắng thế nào để giúp cô ấy thể hiện mình. Và tôi rất tự hào về cảnh ‘If I Didn’t Believe In You’. Chúng tôi có hai diễn viên ở đó và anh chàng quay phim và tôi nói ‘Chúng ta sẽ quay trong một take thôi nên hai bạn cứ đi đâu là chúng tôi đi theo đó’. Và rồi tất cả bỗng dưng trở thành một bộ phim của Cassavetes, chúng tôi đã hát và quay cùng một lúc”.

Jason Robert Brown: “Có lẽ là bài ‘I Can Do Better Than That’, cũng khó quyết định được, có rất nhiều thứ tuyệt vời đã xảy ra lúc làm phim, bài ‘If I Didn’t Believe In You’ cũng tuyệt nữa. Tôi nói được gì nữa bây giờ, đó là những bài hát tôi sáng tác. Tất cả đều rất hay!”.

ĐIỀU HAY HO NHẤT VỀ HAI DIỄN VIÊN
Richard LaGravenese: “Họ đều đã cảm nhận và thấu hiểu được linh hồn của bộ phim này và họ thể hiện rất tốt tính cách nhân vật. Những gì họ đã làm trong phim thật sự rất tuyệt vời. Tôi rất tự hào về họ và họ đã làm rất tốt công việc của mình. Họ làm rất tốt những thứ mà họ được đòi hòi. Chúng tôi đã cùng nhau đưa ra những ý tưởng. Họ là những người hợp tác làm phim chứ không chỉ là diễn viên không thôi đâu. Tất cả chúng tôi đều là nhà làm phim cả đấy”.

null
Jason Robert Brown: “Nhân vật mà họ diễn xuất đều trở nên rất sống động, rất thật. Khi bạn xem Anna và Jeremy, giống như là tôi viết vở kịch và các bài hát đó dành cho họ vậy. Người ta đến xem phim và sẽ nói: ‘Ôi, như vậy mới đúng chứ’ Và khi bạn xem bộ phim này bạn sẽ nghĩ rằng: ‘À, như vậy MỚI LÀ đúng nè’. Thật lòng là tôi không ngờ tới. Tôi chỉ nghĩ đơn giản đó là một sự chuyển thể thôi nhưng không ngờ diễn xuất của họ trong phim quá tuyệt vời. Hoàn toàn bất ngờ và choáng ngợp.

Dịch bởi: Sandwich (AKVN)
Nguồn: Broadway

Bonus: Các bạn có thể nghe thử 2 ca khúc của The Last Five Years (bản phòng thu 2001) tại đây
1. A Summer in Ohio
2. I Can Do Better Than That

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Tags: , , , ,