Home

From the blog

[Fun Fact] Pitch Perfect 2 những điều có thể bạn chưa biết (P1)

No Comments Fun Fact

[Fun Fact] Pitch Perfect 2 những điều có thể bạn chưa biết (P1)

1. ‘Flashlight’ là bài hát chủ đề của PP2, bài hát này sẽ được trình diễn trong phim bởi Hailee Steinfeld, được dùng để tạo thành một megahit mà “Cups” từng làm trong phần đầu. Đạo diễn phần một của phim Jason Moore nói: “‘Flashlight’ không có cách thức giống với ‘Cups’ vì bài hát này rất quan trọng cho câu chuyện của phần hai. Các nhà làm phim PP2 đã yêu cầu người viết nhạc một bài hát mô tả về cảm xúc của tình bạn, nghe sao thật hay khi hát theo kiểu của một dàn thánh ca và phải lắng đọng trong tai người nghe.” Và tác giả chiến thắng chính là Sia Furler, Sam Smith, Christian Guzman và cả Jason Moore – người đã thêm lời cho ca khúc.

2. Con gái của rapper lừng danh Snoop Dogg là fan khủng của Pitch Perfect và Snoop muốn có mặt trong phim để làm vui lòng con gái. Snoop Dog và Anna Kendrick có một liên khúc hát cùng nhau là bài “Winter Wonderland / Here Comes Santa Claus”.

3. Cũng như phần một, Pitch Perfect 2 có nhiều lời thoại đưa lên phim không hề có trong kịch bản, đó là lời thoại ứng biến do các diễn viên hài hước của phim tạo ra. Và những lời “dọa dẫm” mà Beca dành cho Kommissar trong Das Sound Machine cũng là do Anna Kendrick ứng biến, Anna tiết lộ đây là lời rất thật lòng của mợ dành cho diễn viên Birgitte Hjort Sørensen vì mợ cho rằng cô này đẹp thật.

4. Ester Dean tác giả của nhiều ca khúc nổi tiếng, đồng thời là diễn viên của Pitch Perfect (Cynthia Rose) đã từng muốn đưa ‘Crazy Youngsters’ cho Anna hát. Universal đã từng tính đưa ‘Crazy Youngsters’ vào bài hát trong phần ‘Finale’ nhưng cuối cùng đã thay bằng ‘Flashlight’ mặc dù lúc quay phim dàn diễn viên đã hát đi hát lại bài ‘Crazy Youngsters’.

5. Lúc các gái hát ‘Torn’ (Natalie Imbruglia), đó là bài hát mà Brittany Snow (Chloe) diễn ứng biến. Sau cảnh đó Brittany nói nhỏ với đạo diễn Elizabeth Banks: “Em xin lỗi, em không nghĩ tụi chị sẽ mua bản quyền bài này” và Elizabeth trả lời “Không, có thể lắm chứ.”

6. Trong màn trình diễn ‘Finale’ lúc nhạc phát “Who run the world? GIRLS!” nhiều lúc các gái đã hát là “squirrels!” thay vì là “girls!”.

7. Các diễn viên khác không hề biết lời thoại của Rebel Wilson (Fat Amy) lúc máy quay, và bộ mặt của họ khi cố gắng nhịn cười để không làm hỏng cảnh quay rất là hài, đặc biệt là Anna Kendrick. Và dù họ có cười thì cảnh cũng bị cắt và quay lại vì sau đó Rebel lại tấu hài kiểu khác.

8. Có một cảnh Jesse hôn tạm biệt Beca để tới L.A bị cắt trong phim, đó là cảnh rất đẹp có tuyết rơi, lúc này tình cảm của hai nhân vật phải trải qua thử thách. (Bechloe fandom hí hửng)

9. Những đoạn thoại của John và Gail không có trong kịch bản, việc của hai người đó là nói bất kỳ thứ gì khiến cho ê kíp cười.

10. Có 30% các bài hát trong PP2 mà Anna Kendrick chưa từng biết tới, mợ nói “Em biết Icona Pop nhưng chưa từng nghe ‘We Got the World’ bao giờ, em đúng là thảm hại. Đó là dấu hiệu cho thấy em phải trau dồi vốn nhạc của mình”.

11. Phần Riff-Off có cả thảy 17 bài hát. Và việc kết hợp chúng là việc khó nhất trong phim.

12. Họ không hề đi đến Copenhagen để quay cảnh ở Giải Vô địch Thế giới, đó là một cảnh quay ngoài trời ở Baton Rouge, Louisiana.

13. Cảnh hôn nhau của Fat Amy và Bumper đã bị cắt bớt vì sau đó họ thấy quần nhỏ của Rebel có thể bị nhìn xuyên thấu, cảnh thực tế dài đến bảy phút.

14. Tác giả kịch bản Kay Cannon đã hỏi ý của Anna Kendrick liệu có thể đem chiều cao của mợ để chọc trong phim được không, và mợ ta còn hơn cả đồng ý.

Nguồn: Tumblr, Youtube, time.com, collider.com
(Còn tiếp)

Suy nghĩ của Sandwich
Các bạn có để ý thấy Chloe hay thường xuất hiện với chiếc cup trên tay không, có ba cảnh: lúc cả hội gặp Emily lần đầu, lúc đi xem Car Show và lúc Fat Amy chèo xuồng. Ý đồ gì đây?

Vui lòng ghi rõ nguồn AKVN nếu sử dụng bài này
AKVN luôn dẫn nguồn của mọi bài viết, hy vọng bạn cũng vậy

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Tags: ,