Home

From the blog

[Interview] Anna Kendrick’s Perfect Pitch – Bài dịch ~ Phần 1

No Comments Interview News

Bài viết rất dài nên mình sẽ chia thành nhiều phần để dịch, fan nên đọc nhé, bài viết rất hay đấy.

Anna Kendrick’s Perfect Pitch – Bài dịch ~ Phần 1
Bài viết từ tạp chí Fast Company (100 Most Creative People 2014)

“Ôi, em yêu cu cậu này,” Anna Kendrick reo lên khi một chú cún Bichon Frise chạy đến liếm vào tay cô. “Chào cưng, ngoan quá đi!” Cô diễn viên 28 tuổi đang ngồi trong công viên dành cho những chú cún ở Hollywood Hills, nơi đây có khoảng hơn sáu-bảy con chó săn của vùng California đang chơi đùa trên bãi cỏ xanh, chúng lê la tận hưởng buổi sáng cuối cùng của mùa xuân. Mặc cho Anna có cho phép hay không, một chú Golden Retriever chồm lên sung sướng và đuổi theo quả bóng tennis đã ướt sũng bởi nước dãi của chó. Anna nói: “Em muốn chôm con chó đó quá”.

Anna là người yêu chó nhưng hiện giờ cô không nuôi một con nào cả. Cô có sáu phim sắp ra mắt khán giả trong vòng 18 tháng tới đây nên việc sở hữu một chú cún bây giờ là khá trở ngại. (Chú chó gần đây nhất mà cô từng nuôi là một con Jack Russell Terrier của người yêu cũ, lúc hai người chia tay nhau cũng là lúc cô phải rời xa chú cún, điều đó còn làm cô đau khổ hơn là chia tay với anh người yêu). Thỉnh thoảng Anna được may mắn trông chó hộ bạn mình nhưng hôm nay cô ấy ở đây và chỉ muốn ai đó thế chỗ cho mình. Anna nói: “Kinh quá”. Trước đó khá lâu, một chú chó lai trông có vẻ dữ tợn tung tăng chạy tới bên ghế và nhấc chân lên…, trước khi Anna kịp ngăn nó lại, nó đã đánh dấu lãnh thổ quanh cái túi Kate Spade của cô. “Không!” Anna nói và đuổi nó đi. “Láo lếu!” Khó có thể tưởng tượng Angelina Jolie hay Gwyneth Paltrow sẽ nói câu “Kinh quá”, họ thà để một con Chihuahua thân thiện quá trớn làm hư cái túi của mình còn hơn. Nhưng Anna–nữ diễn viên từng góp mặt trong Twilight, từng được đề cử Oscar trong Up in the Air khi đối đầu với George Clooney và nổi lên như cồn sau Pitch Perfect–lại là một thế hệ diễn viên khác, kiểu diễn viên nổi tiếng dễ gần trong khi vẫn có thể thành người hùng của vô số fan. (Chúng ta đang nói tới các diễn viên như: Jennifer Lawrence, Lena Dunham và Emma Stone). Anna có đến 1,3 triệu follower trên Instagram và 2,2 triệu trên Twitter, đó là những người luôn sẵn sàng lắng nghe Anna nói bất kể những gì có trong đầu cô, càng bậy bạ càng tốt. Single hit của Anna “Cups (When I’m Gone)” trong nhạc phim Pitch Perfect, từng nắm giữ vị trí thứ 6 trên Billboard Hot 100 nhờ vào 120 triệu view trên youtube. Anna là diễn viên có sức lôi cuốn nhiều người, già trẻ, gái trai, chính vì thế ngày càng nhiều thương hiệu muốn mời cô làm đại diện để thúc đẩy sản phẩm của họ. Và trong năm nay cô sẽ xuất hiện trong ba phim bao gồm một phim của hãng Disney được chuyển thể từ tác phẩm nhạc kịch của Stephen Sondheim là Into the Woods, cô diễn cùng Johnny Depp và Meryl Streep.

Anna là người yêu chó

Anna nói: “Em không giỏi trong việc giải quyết vấn đề bằng chiến lược, nó không có trong suy nghĩ của em.” Cô ấy không có người quản lý hay trợ tá riêng dành cho những việc liên quan tới thương mại. Gần đây khi Anna đi mua một chiếc xe Prius mới đã qua sử dụng–điều mà cô ấy chỉ cho phép mình làm khi con Prius 2002 của cô đã “ra đi”–cô ấy dẫn theo cô bạn thân Aubrey Plaza (diễn viên trong show Parks and Recreation của NBC và phim zombie sắp tới Life After Beth cũng sẽ có sự xuất hiện của Anna).

“Em đàm phán rất tệ”, Anna nói. “Thằng cha bán xe sử dụng đủ mọi mánh khóe, hắn chơi khó em và đi nói chuyện với tay quản lý của hắn, còn em những gì em có thể nói được là ‘Sao anh ác vậy, thôi dẹp đi!'” May mắn thay có Aubrey ở đó để đại diện cho Anna, Aubrey được khán giả biết đến là người biết châm biếm và thái độ luôn kỳ quặc (Anna nói: “Em ghen tị với nó. Em nghĩ ai mà được Aubrey tạt cốc nước vào mặt sẽ cảm thấy hài lòng lắm”). Chiến dịch kẻ đấm người xoa của họ đã mang lại hiệu quả và sau một hồi thỏa thuận, Anna đã được lái chiếc Prius ra khỏi cửa hàng Toyota of Glendale với đúng cái giá mà cô mong muốn phải trả. “Tụi em đã làm được”, Anna cười toe toét.

(Còn tiếp…)

Người dịch: Sandwich

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Tags: , , , , , , ,