Home

From the blog

[Fun Fact] Into The Woods: Có thể bạn chưa biết (P1)

No Comments Fun Fact

Into The Woods: Có thể bạn chưa biết (P1)

1. Into The Woods không phải là phim do hãng Disney sáng tạo hoàn toàn. Phim Into The Woods được dựa vào vở nhạc kịch cùng tên từng đạt rất nhiều giải thưởng nổi tiếng và là vở nhạc kịch mà hầu hết các trường trung học tại Mỹ đều cho học sinh của mình diễn lại (đa số họ diễn lại Hồi 1 của vở kịch).

Into The Woods được dựa vào vở nhạc kịch cùng tên.

2. Có nhiều lần các nhà làm phim Mỹ đã muốn đưa Into The Woods lên màn ảnh. Đầu những năm 90, họ dự định cho Robin Williams vào vai ông Baker và Cher vào vai Phù thủy. Năm 1991, 1997 Columbia Pictures cũng có dự định tương tự và rồi dự án đó cứ đi lòng vòng mãi sau suốt 15 năm mới được chính nhà Disney rước về.

3. Thứ tự mà đạo diễn Rob Marshall tuyển các diễn viên là: Meryl Streep, Johnny Depp, James Corden, Chris Pine và Jake Gyllenhaal vào vai hai hoàng tử, Emily Blunt và Christine Baranski. Các vai khác được tuyển sau này. Emma Stone từng được cân nhắc cho vai Lọ Lem nhưng cô cho biết quãng giọng của mình không phù hợp với nhân vật này. Cuối cùng Chris Pine thay Jake Gyllenhaal vào vai hoàng tử của Lọ Lem và Billy Magnussen thay Chris Pine vào vai hoàng tử của Công Chúa Tóc Mây.

Emma Stone từng được cân nhắc cho vai Lọ Lem nhưng rồi Anna đã có được vai and she killed it.

4. Trong phim nhân vật bà Baker đang muốn có con nhưng Emily Blunt trong khoảng thời gian quay thì lại đang mang thai, họ phải dùng rất nhiều kỹ thuật để dấu đi điều này.

5. Phim được quay tại phim trường ở London trong vòng 4 tháng.

6. Bài hát “On the Steps of the Palace” mà Anna Kendrick thể hiện đã được chính tác giả Stephen Sondheim sửa lại lời cho phù hợp với bối cảnh của phim. Đây không phải là lần đầu tiên Anna hát nhạc của Stephen Sondheim, cô đã hát nhạc của ông trong vở “A Little Night Music” (2003) và trong phim “Camp” (2003)

“On the Steps of the Palace” đã được tác giả Stephen Sondheim sửa lại lời.

7. Nếu bạn đã coi các phim của Disney gần đây như Frozen (2013) hay Maleficent (2014) thì bạn biết rõ các nhà làm phim Disney đã đưa ra một khái niệm mới về “cái ác” hay “tình yêu”. Và trong Into The Woods cũng xuất hiện khái niệm mới tương tự nhưng xin được nhắc lại khái niệm của Into The Woods xuất hiện từ 1986 (khi vở nhạc kịch được đầu tiên công diễn) chứ không phải đi theo phong trào của nhà Disney.

Chả liên quan nhưng gif cute thì chèn vào 😛

8. Sophia Grace Brownlee ban đầu được tuyển cho vai Quàng Khăn Đỏ nhưng sau đó cha mẹ của cô bé xin rút lại vì nghĩ cô bé còn quá nhỏ cho vai này. Cuối cùng Lilla Crawford được thế vào đúng một tuần trước khi phim bắt đầu quay.

Lilla Crawford được thế vào đúng một tuần trước khi phim bắt đầu quay.

9. Ở phiên bản nhạc kịch nhân vật Chó Sói phải mặc nguyên bộ đồ con sói và có đầy đủ “mọi bộ phận” 😉 nhưng khi Johnny Depp đóng vai này, ông ấy đã cảm nhận theo cách khác và quyết định chọn một bồ đồ giống người hơn để mặc vào.

(Còn tiếp…)

 Nguồn: IMBD & WikiPedia / Tổng hợp: Sandwich
Vui lòng ghi rõ nguồn AKVN nếu sử dụng bài viết này
AKVN luôn dẫn nguồn của mọi bài viết, hy vọng bạn cũng vậy

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Tags: , , , ,