Home

From the blog

[Fanfic] Flappy Bird (Chim đui)

No Comments Fanfic

Flappy Bird

Tác giả: acafuckmylife

Flappy Bird (Chim đui)

Dịch sang tiếng Việt bởi Pặc Thị Nít

Có hai loại người trên trái đất : loại có thể thể dừng lại bất cứ lúc nào, không bao giờ nổi quạu lên với mấy cái trò chơi, loại còn lại thì không thể.
Chloe nhìn chăm chú vào màn hình, bặm môi dưới trong sự tập trung cao độ. Beca vào phòng khách của căn hộ hai phòng ngủ mà họ chia sẻ với nhau (hơi giống fic trước tí :v). Cô ngồi bên cạnh bạn gái mình và dòm qua vai cô ấy.
“ Cậu đang làm gì đấy ?” Beca thì thầm và chưa hề thấy “cái thứ” trên màn hình Ipod của mình xuất hiện bao giờ.
“ Tớ đang thử trò chơi mà mọi người trong trường bàn tán ầm lên. Nó là “Flappy Bird”. Nó siêu khó luôn và chắc chắn sẽ khiến cậu phát rồ lên. Nhưng dù gì tớ cũng được 11 điểm rồi mà tớ mới download về được có một tiếng thôi đấy.” Cuối cùng thì Chloe cũng rời mắt và mỉm cười với cô bạn gái khi con chim trên màn hình đập vào cái ống và ngã dập mông xuống đất.
“ Tớ thấy rồi. Vậy cái trò gây nghiện này chơi như thế nào ?” Beca dò hỏi, bắt đầu thấy thích thú khi nghe câu trả lời của ‘gấu’.
“ Cậu chỉ việc ấn vào màn hình cho con chim nó bay bay và trong khi đó điều chỉnh không để nó đâm vào mấy cái ống không thì …” Chloe khựng lại và đặt máy xuống khi trên màn hình hiện chữ ‘Game over’. “Không thì cậu sẽ tạch,” Chloe thở dài.
“ Well, ít nhất tớ cũng được 13 điểm,” cô nhún vai nói trước khi tiến tới hôn lên má bạn gái mình. “ Tớ phải đi gặp Aubrey trước buổi tập tối nay. Lát gặp lại nhé.”
Beca gật đầu và đứng dậy khỏi chiếc sofa. “Nghe tuyệt đấy,” cô mỉm cười. “ Tớ cũng phải ghé qua và đưa cho Luke mấy bản nhạc tớ mới mix nữa,” vừa nói cô vừa đi theo Chloe ra cửa.
“ Oh, vậy lát tớ có vinh dự được nghe mấy bản mix đó không ?” Chloe hỏi trong khi xỏ chân vào giày.
“ Còn tùy …” Beca nhún vai.
“ Tùy vào cái gì ?” Chloe nghiêng đầu về bên trái.
“ Cậu phải tự nguyện cho tớ thấy cậu muốn đến từng nào.” Beca cười gian tà.
Chloe đảo mắt và tát yêu lên má cô bạn gái. “ Làm ơn đi, cậu biết nếu thích thì tớ có thể lật đổ thế trận bằng cách bắt cậu cai sex cho đến khi tớ được nghe mà.”
Beca thở dài và nghiêng về phía trước. “ Cậu tệ thật đấy cậu biết không ?” Cô hỏi và nhấn môi lên môi bạn gái mình, hôn cô nhẹ nhàng.
“ Mmm, nếu tớ tệ vậy tớ sẽ dùng nó để cưỡng chế cậu. Nhưng may mắn cho cậu là tớ rất thích sex với cậu và cũng rất muốn nghe mấy bản mix đó nữa nên …” Chloe vừa nói vừa áp má vào má bạn gái mình. “ Ngay khi bước chân vào căn hộ này tối nay tớ sẽ xé toạc quần áo của cậu ra và làm tình với cậu ngay bên cánh cửa này,” Chlo thì thầm vào tai Beca khiến cô ‘rạo rực’ toàn thân.
Beca nuốt cả lít nước miếng đã ứa ra từ lúc nào trong miệng, vừa lí nhí vừa gật đầu ngay tức khắc. “Nghe tuyệt đấy.” Cô lên tiếng ngay khi lấy lại được bình tĩnh.
Chloe trao cho bạn gái mình một cái hôn nhẹ và rời đi, để lại Beca một mình và chẳng có gì để làm.
Cô quyết định sẽ động đến bài tập về nhà và nghe nhạc trước khi phải tới gặp Luke. Cô ngả ngốn trên chiếc sofa rồi với tay lấy chiếc Ipod. Vừa mở ra Beca đã thấy dòng chữ ‘Game over’ đập ngay vào mắt. Cô gạt hết mấy kế hoạch làm bài tập vớ vẩn, nhún vai đầy vô tội, ấn “okay” và “start” ngay sau đó.
Beca ấn ngón cái lên màn hình và nhìn con chim di chuyển lên xuống ( Nít đang tự nhủ với lòng không được nghĩ bậy bạ). “ Chẳng chả khó tới vậy đâu,” cô lẩm nhẩm một mình và đơ luôn khi vừa bắt đầu chơi con chim đã đập ngay vào cái ống đầu tiên. “Oh,” cô chỉ nói có vậy khi lại thấy dòng chữ ‘Game over’ quen thuộc hiện lên.
“ Thử lại lần nữa xem nào.” Beca thì thầm một cách tự kỉ và lại ấn ‘okay’, rồi ‘start’. Lần này thì cô không có khó khăn gì khi vượt qua 2 cái ống đầu tiên. Đến cái ống thứ 3 thì lại được đặt quá thấp và cứ thế con chim lại đâm đầu vào đó.
“Huh.” Beca nhún vai. Cô vẫn chưa thấy có gì nghiêm trọng ở đây mà lại khiến người ta nổi điên lên khi chơi. Thực ra thì cô đã tự nhủ là sẽ chơi cho đến khi vượt điểm của Chloe và sẽ dừng ngay lại. Cô chỉ muốn có cái để khoe khoang với gấu thôi mà.
———————————————-
Chloe và Aubrey cùng những Bella’s khác kiên nhẫn đợi cho tới khi Bella cuối cùng xuất hiện.
“ À Chloe này bạn gái cậu đâu rồi ?” Aubrey hỏi với giọng dịu dàng đến đáng sợ.
“ Tớ không biết nữa, Aubrey. Tớ bắt đầu thấy lo rồi vì cậu ấy đã muộn tới 15 phút mà không hề có cuộc gọi nào.” Chloe xị mặt.
Aubrey thở dài và vớ lấy ví của Chloe đưa cho cô bạn. “ Đi gọi cậu ấy đi và hãy đưa ra cho tớ một cái lí do khỉ gió gì chính đáng đấy nhé.” Chloe gật gật và bước ra ngoài.
“ VÀ NHỚ BẢO NHỎ ẤY LẾT ĐÍT ĐẾN ĐÂY NHANH NHẤT CÓ THỂ ĐẤY !” Aubrey gào theo.
Chloe mở cửa và đi ra khỏi phòng thể dục, tay vẫn tua trên màn hình điện thoại để tìm số Beca. Cô nhấn nút gọi và kiên nhẫn đợi có người nhấc máy.
“ Alo.” Một giọng nói lờ đà lờ đờ cất lên.
“ Babe, cậu đâu rồi ?” Chleo thở phào nhẹ nhõm khi biết Beca còn sống và đang thở.
“ Ý cậu là sao ?” Beca bối rối.
“ Bây giờ đã 7h17 rồi và đáng lẽ cậu phải có mặt cách đây 15 phút ?” Chloe cũng bối rối không kém.
“ Oh shit. Xin lỗi tớ không để ý thời gian.” Beca bây giờ mới giật nảy mình nhớ ra.
“ Cậu làm cái gì mà quên cả giờ giấc thế ?”
“ À không có gì … Hình như tớ ngủ quên ?” Beca chém gió.
“ Okay …” Chloe biết mỗi khi Beca nói với cái giọng đa nghi ấy là cô đang giấu giếm gì mà.
“ Nghe này. Tớ đang trên đường đến rồi nhé. Bảo Aubrey tớ tới ngay đây. Yêu cậu.” Beca cúp máy ngay khi nói xong, không để cho cô bạn gái kịp trả lời.
Chloe lắc đầu và quay lại phòng thể dục. Cô vứt đại cái ví xuống đất và đối mặt với Aubrey.
“ Sao nào, cậu ấy nói gì nào ?”
“ Cậu ấy bảo cậu ấy ngủ quên.” Chloe trả lời đầy cay đắng.
Aubrey vừa mở miệng ra định nói thì nhận được cái nhìn thần chết từ Đỏ và ngay lập tức dập tắt ý định ấy. “ Vậy chúng ta nên bắt đầu khi không có cậu ấy thôi,” cô thở dài.
———————————————-
“ MÀY ĐÙA TAO ĐẤY À !” Chloe nghe thấy tiếng Beca gầm lên trong phòng vệ sinh. “ Tao đã ấn vào cái màn hình của nợ này rồi, mày không thể cứ ngoẻo ra đấy mà chết được !”

Chloe đảo mắt một vòng rồi tiến đến cửa phòng vệ sinh, cô không thể cứ đứng đấy mà nghe như thế được. “ Ôi trời ơi để cho tớ phá kỉ lục cái đã nào. Tớ chỉ cần có thế thôi !” Beca than vãn.
Chloe lại đảo mắt một lần nữa. “ Cậu đang nghiêm túc nói với tớ là cậu không thể rời cái trò đấy trong 5 phút để đi vệ sinh đấy à ?” Cô đứng đợi câu trả lời và Beca thì vẫn cứ im bặt.
“ BECA IRENE MITCHELL, CẬU DÁM BƠ TỚ ĐẤY À !” Chloe bắt đầu hét loạn lên.
“ Cái gì cơ ?” Tâm hồn trên chín tầng mây của Beca giờ đã phải leo xuống.
“ Khi mà cậu làm … làm cái khỉ gì trong đấy xong thì ra ngoài này, chúng ta cần nói chuyện.” Chloe trả lời nghiêm nghị trước khi bỏ đi.
Chưa tới 30 giây sau Beca đã ra khỏi nhà vệ sinh, đối mặt với Chloe-trong-cơn-thịnh-nộ đang khoanh tay trước ngực, lườm thẳng vào Beca.
“ Việc này cần phải kết thúc.”
“ Việc gì cơ ?” Beca sợ sun vòi trước Chloe.
“ Cậu và cái trò vớ vẩn này. Tớ phải thêm vào là cái trò vớ vẩn mà cậu vẫn chưa dời mắt ra khỏi trong 3 ngày thì đúng hơn đấy !” Chloe cáu bẳn. “ Cứ như thể cậu bị nghiện game rồi ấy. Cậu chả thèm để ý đến bất kì cái gì từ học hành, các buổi tập của nhóm hay thậm chí cả tớ. Tớ phát điên phát rồ khi cứ năm phút lại phải nghe cậu chửi ầm lên. Chúa ơi, hôm qua tớ suýt thì giật bắn cả người ra khỏi cái sofa này vì đợt nhiên cậu hét lên đấy ! Nhưng cậu cũng chả thèm quan tâm vì cậu chỉ biết chúi mắt vào cái trò khỉ đấy thôi !”
Beca nhìn chằm chằm bạn gái mình, mắt mở to hết cỡ. “Tớ không bị nghiện. Nó là cái trò khỉ gió chết tiệt đáng ghét vô lí. Tớ thực sự không hiểu cái mục đích của nó luôn ấy.” Cô dường như đang phản đối chính mình.
“ Nếu nó đã vớ vẩn như vây sao cậu còn chơi nó làm cái gì ?” Chloe nhướn mày.
“ Tại vì …” Đến lượt Beca la làng.” Ôi Chúa ơi nó khiến tớ phát điên lên ấy Chloe. Tớ vốn là đứa háu thắng mà tên Jesse cứ liên tục gửi tớ mấy hình ảnh hắn đạt điểm cao hơn và tớ chỉ muốn đánh bại hắn và khi ấy tớ sẽ dừng chơi. Nhưng vấn đề là ở cái con chim ngu đần kia kìa ! Thề với cậu đấy là cái con chim ngu nhất tớ từng thấy luôn ấy ! Có cái giống chim khỉ nào mà đâm đầu vào ống kim loại mà không ngoẻo luôn không ? Có khi mấy ông làm game này trí tưởng tượng bay hơi bị xa quá rồi ấy nên là …” Bài diễn văn của Beca bị gián đoạn bởi đột nhiên Chloe bật cười khúc khích. “ Có gì đáng cười à ?” Cô lầm bầm.
Chloe lắc đầu. “ Cưng à, nó khiến cậu phát điên lên và còn ngăn cậu làm những việc hữu ích khác vậy thì hãy xóa nó đi.”
“ Còn lâu đi. Xóa đi để tớ bị mất điểm cao nhất mà tớ rặn mãi mới đạt được à ? Tớ không làm thế đâu.” Beca vẫn cứng đầu cãi lại.
“ Beca cậu có bằng chứng là được mà. Tớ chắc mẩm cậu đã chụp lại cả đống ảnh khi đạt được điểm cao rồi. Làm ơn xóa nó đi mà … Tớ nhớ cậu,” Chloe nũng nịu.
“ Chloe, không công bằng gì cả. Đừng làm bộ mặt cún con đáng yêu đấy với tớ.” Beca than thở.
Chloe thở dài thườn thượt. “ Beca, nếu cậu xóa nó đi tớ sẽ cho cậu thấy trong quãng thời gian cậu đã bỏ phí cậu có thể làm gì,” cô nháy mắt với bạn gái mình.
Beca đông cứng lại nhưng bắt đầu thấy ‘hứng thú’. “ Thế cơ à, cậu định làm cái gì ?”
“ Nếu cậu xóa trò đấy đi …” Chloe cắn môi gợi tình và tiến gần hơn đến Beca. “ Tớ sẽ bảo Aubrey chúng ta đang ốm và không thể tới tập …” Cô nói đầy quyến rũ.
“ Nhưng mà sao lại … À …” Beca chợt nhận ra. “ À, tớ thấy rồi.” Cô mím chặt môi.
“ Tớ hứa sẽ thưởng cho cậu CẢ ĐÊM nay nếu cậu xóa nó đi.” Chloe nhấn mạnh và nắm lấy tay bạn gái mình.
Beca vẫn im lặng và suy nghĩ đến ‘kết quả’… Cuối cùng cô cũng đưa ra được quyết định. “Thôi được rồi … Nhưng để tớ chơi nốt một lần và …”
Chloe ngắn lời. “ Beca, cậu biết một khi đã chơi sẽ không bao giờ là một lần mà. Hãy xóa nó đi, tớ hứa là chưa phải tận thế của Trái đất đâu mà. Hơn nữa, cậu sẽ bị ‘phân tán tư tưởng’ngay sau đây và chẳng nghĩ đến nó nữa đâu …” Chlo thì thầm vào tai Beca và hôn lên quai hàm cô rồi xuống dưới cổ.
“ Thôi được rồi cậu thắng …” Beca lí nhí, biết được rằng mình đã ‘lên’ tới mức nào. “ Tớ sẽ xóa nó.” Cô xị mặt.
“ Aw cưng à, chúng ta sẽ cùng xóa nó và vượt qua quãng thời gian khổ cực gian nan này với nhau.” Chloe đùa cợt.
“ Thôi đi.” Beca đảo mắt, trên tay cầm chiếc ipod. “ Được rồi, thời khắc trọng đại đến đây.” Cô bặm môi lại và nhìn chằm chằm vào màn hình.
Chloe kiên nhẫn chờ đợi bạn gái mình có động tĩnh gì đó nhưng Beca vẫn đờ đẫn thẫn thờ. “ CHÚA ƠI CHỈ LÀ MỘT CÁI GAME THÔI MÀ !” Chloe bắt đầu mất bình tĩnh.
“ ĐƯỢC RỒI !” Beca hét lên, nhanh chóng nhấn dấu ‘X’ trên màn hình và nhìn trò chơi ‘ra đi’ mãi mãi. “ Vui chưa ?” Cô bĩu môi.
“ Cực kì luôn.” Chloe mỉm cười. “ Và chỉ trong hai phút sau đây cậu cũng sẽ cực ‘vui’ luôn,” cô nháy mắt và kéo tay Beca chui vào phóng ngủ làm bạn gái mình đánh rơi cả chiếc Ipod. Không nghi ngờ gì, Beca cũng mặc kệ và quên hết về trò Flappy Bird,… Ít nhất là trong khoảng thời gian tiếp theo.

HẾT.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Tags: , ,