Home

From the blog

[Fanfic] The Mixed Tape – Tập 1

No Comments Fanfic

The Mixed Tape (Chapter 1)

Tác giả: MakesGoodChoices

The Mixed Tape (Tập 1)

Dịch sang tiếng Việt bởi Khánhh Vi

This is morning

That’s when I spend the most time

Thinking ‘bout what I’ve given

This is a warning

When you start the day just to close the curtains

You’re thinking ‘bout what I’ve given up

Beca đã bắt đầu làm công việc vào mỗi buổi chiều tại phòng phát thanh từ vài tuần trước, điều này khiến cho những người làm những công việc mệt mỏi mỗi ngày khi nghe những bản phối âm của cô ấy đều cảm thấy thư thái hơn trên đường lái xe trở về nhà.

Đã một tuần trôi qua kể từ khi nhóm Bella chiến thắng giải ICCA (“giải” mà ai cũng biết) và có thể nói đó là lúc mà cô ấy cảm thấy hạnh phúc nhát trong đời cô ấy. Cô cuối cùng cũng bắt đầu mở rộng trái tim mình sau khi khóa chặt nó quá lâu rồi, điều này không hề dễ dàng đối với cô, nhưng cô chắc chắn đang cố gắng hết sức của mình.

Ờ thì…Mọi thứ ‘đã’ trở nên ‘rất tuyệt vời’, ngoại trừ nụ hôn gượng gạo với Jesse khiến cho tình bạn giữa hai người bọn họ trở nên lung lay chỉ bởi vì Beca nói rằng cô ấy không cảm nhận được gì từ nụ hôn đó cả.

Beca nói vào mic khi bắt đầu mở bản nhạc. “Ca khúc này được gửi đến một ‘cô gái tóc đỏ’ vô cùng đặc biệt trong ban nhạc của trường đại học Barden, cảm ơn đã giới thiệu cho tôi ban nhạc đã làm đốn gục biết bao nhiêu trái tim của người hâm mộ. Mong rằng các bạn đều có những chuyến đi an toàn trên đường trở về nhà. Tôi sẽ đồng hành cùng các bạn vào giờ này ngày mai trên sóng radio 95.7”

Đặt chân lên bàn và xếp một vài bản phối âm của mình vào, chắc chắn rằng chúng sẽ đủ để làm tan chảy những trái tim đang lắng nghe khi đang trên đường lái xe về nhà, Beca nhắm mắt lại, hòa mình vào âm nhạc, lắng nghe từng giai điệu, từng lời nhạc đang tan chảy vào trong không khí. Cô thật sự thích những ca khúc của Jack’s Mannequin, nhờ có công của Chloe đã cố gắng luyện tập một vài bài hát trong album của họ gần đây.

Chloe…

Beca đột nhiên đùa nghịch những nút khuy áo trên chiếc áo sơ mi fla-nen màu tím của mình một cách lo lắng.

Cô tự hỏi liệu cô gái tóc đỏ ấy có đang lắng nghe những lời nhạc này không, những ngôn từ khiến Beca chỉ muốn trầm luân trong đó, cô dường như cảm thấy điều gì đó đang nảy sinh trong trái tim mình khi mà lắng nghe ca khúc này.

Âm nhạc luôn có một tầm ảnh hưởng rất lớn đối với cô ấy. Và thú thật, cô không hề thấy được điều đó kể cả khi đã thay đổi.

Beca tua đi tua lại khuôn mặt của Chloe trong đầu khi cô ấy trông thấy nụ hôn giữa cô và Jesse. Dù cố gắng thế nào cô cũng không tài nào xóa bỏ được hình ảnh đó khỏi tâm trí mình. Nhưng không thể nào một con người hoàn mỹ như Chloe lại muốn ai đó giống như mình được, Beca nghĩ.

(Còn tiếp…)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Tags: , , ,