Home

From the blog

[Interview] Anna Kendrick nói về Pitch Perfect Fan Fiction

No Comments Article Interview

Anna Kendrick nói về Pitch Perfect Fan Fiction, Album Solo, Người Nhện và hơn thế nữa.

Một trong những thứ mà tôi yêu ở Anna Kendrick đó là cô ấy không bao giờ thay đổi kể cả khi đã nổi tiếng. Bất kể khi nào tôi có cơ hội được nói chuyện với cô ấy trong suốt những năm vừa qua, cô ấy thật sự là rất ngầu, cực kỳ vui tính và nguyện ý trả lời mọi câu hỏi mà tôi đặt cho cô ấy. Tôi ước tôi có thể nói những điều này với tất cả mọi người ở Hollywood.

Với bộ phim Pitch Perfect 2 khởi chiếu vào tuần này, gần đây tôi đã ngồi với Anna Kendrick trong một buổi phỏng vấn độc quyền ở ngay tại đây Los Angeles. Ngay từ khi biết đây là một trong những buổi phỏng vấn cuối cùng trong ngày tôi biết cô ấy có khả năng sẽ trả lời mọi câu hỏi xoay quanh Pitch Perfect 2. Vì vậy trước khi bắt đầu, tôi quyết định đặt ra những câu hỏi vui nhộn và một vài thứ mà fan hâm mộ của cô ấy đã gửi cho tôi qua Twitter. Kết quả quả thật rất đáng kinh ngạc, sự thật thà, vô tư và hài hước đã được thể hiện rõ trong suy nghĩ của cô ấy về buổi thử vai siêu anh hùng cho tới show truyền hình yêu thích của cô ấy.

Bởi vì chúng tôi nói về rất nhiều thứ trong buổi phỏng vấn, tôi đã chia nó thành hai phần. Bài báo ngày hôm nay, phần nửa đầu của buổi trò chuyện, chúng ta sẽ bàn luận về những suy nghĩ của cô ấy đối với Pitch Perfect fan fiction và việc ship cặp “BeChloe”, về việc thu âm album solo sắp tới, suy nghĩ của cô ấy về buổi thử vai “Spider Man” mới, dự án trong mơ cũng như là tình yêu của cô ấy đối với bộ phim Bad Girls, và hơn thế nữa.

(Câu hỏi mà phóng viên đặt ra sẽ được in đậm nha ^^)

Bạn đã sẵn sàng chưa?
[Cười lớn] Đã sẵn sàng.
Ai nên đóng vai Spider-Man?
Ôi Chúa ơi. Vâng họ vẫn đang tìm kiếm người phù hợp một lần nữa.
Tôi nghĩ giờ đây vai diễn thuộc về Asa Butterfield hoặc Tom Holland, Họ là những cái tên…
Tôi không hề biết đến họ, đó quả thật là tốt cho họ (ý Na là Na không biết đến họ nhưng họ lại được nhà sản xuất giao cho vai chính, điều đó quả là tốt đối với họ)
Asa tham gia bộ phim “Ender’s Game”, và cậu ấy cũng đã từng đóng trong rất nhiều bộ phim khác.
Tôi chưa từng xem chúng.
Vậy bạn không có thích ai hơn trong số hai người?
Ồ, ý bạn là giữa hai người bọn họ hay là chỉ ứng cử viên của riêng tôi? Liệu tôi có được phép bầu chọn cho người khác không?
Bạn có thể làm điều đó. Đó phải là một người mà độ tuổi trong khoảng từ 16 đến 21.
Quvenzhané Wallis năm nay bao nhiêu tuổi vậy [cười].
[Cười] Tôi thích câu trả lời đó. Khi nào thì bạn đóng phim siêu anh hùng?
Khi ai đó yêu cầu tôi làm thế chăng? Tôi sẽ làm điều đó lần thứ hai nếu một vài người yêu cầu tôi, tôi hứa.
Bởi vì tôi nghe nói DC và Marvel có một vài dự án phim bọn họ đang dự định thực hiện trong tương lai
Ồ, tốt cho họ. Hiện tại họ có đang làm bộ phim nào không. Ôi chao, thật tốt cho họ quá đi.
Tôi nghe nói giá vé vào cửa xem Avengers ít nhất là 1 hoặc 2 đô la.
Bạn đã xem nó chưa, nó có hay không?
Phần tiếp theo của Avengers cũng khá hay.
Chỉ khá hay thôi sao?
Nó khá là hay.
Nó có hay bằng phần một không?
Không thể nào.
Không, đương nhiên rồi.
Bởi vì phần đầu…
Quá xuất sắc.
Và đương nhiên nó cũng là…
Là một bom tấn của mùa hè, bộ phim quả thật quá tuyệt vời.
Đó quả là một bộ phim vui nhộn với một đội tập hợp lại với nhau. Thật khó để có thể làm lại điều đó trong phần tiếp theo.
Đúng vậy.
Bởi vì nó là một điều kỳ diệu mà bạn…đó là lần đầu tiên chúng ta được chứng kiến điều đó.
Tất nhiên rồi. Và những người có không hề ưa nhau tụ họp tại một chỗ tại một thời điểm duy nhất; bạn chỉ có thể làm điều đó một lần. Ngoại trừ việc họ khiến bạn trở thành vị anh hùng khó ưa, khi đó bạn sẽ giống như kiểu: “Thôi nào!”
Tuy nhiên bộ phim vẫn hay quá sức tưởng tượng.
Theo tôi đó là với tư cách của một khán giả.
Nhưng phần tiếp theo cũng rất hay.
Rất tốt.
Cặp đôi Beca và Chloe có một lượng fanbase khá hùng mạnh từ sau Pitch Perfect
Đúng vậy. Tôi cực kỳ yêu thích điều đó!
Bạn nghĩ gì về điều đó?
Tôi phát cuồng vì nó! Tôi không thể nào dừng phấn khích về điều đó. Trong bộ phim đầu tiên khi chúng tôi quay cảnh đó tôi giống như kiểu, “Nó giống như đặt chân tới một thị trấn được dựng lên và tôi cực kỳ yêu nó, đó là nơi tôi sống, đó là ngôi nhà của tôi, nó trong một thị trấn mô phỏng” Và sau đó chúng tôi hòa mình vào nó và trong lần thứ hai – tôi cũng không biết nữa, đó là một sự kết nối kỳ lạ trong lần quay thứ hai và có một khoảnh khắc mà bạn kiểu như là, “Ồ, thôi nào! Đây là cơ hội tuyệt vời dành cho cặp đôi BeChloe” và sau đó chuyện trở nên “Ồ, điều này sẽ khiến các shipper cực kỳ phấn khích.” Bởi vì một số fan hâm mộ hoàn toàn tin vào điều đó và tôi kiểu như là: “Ngoài sức tưởng tượng! Tôi rất thích nó” các fanfiction và tất cả những gì xoay quanh điều này.
Bạn đã đọc các fanfiction chưa?
Tôi sẽ không nói dối bạn đâu. Tôi đã thử đọc một fanfiction bởi vì khi đó tôi như kiểu “Tôi phải biết về điều này.” Và sau đó tôi đã….có lẽ tôi đã chọn sai fanfiction để đọc, nhưng quả thật diễn biến chuyện quá chậm. Tôi rất mong đợi nó sẽ là “Ôi Chúa ơi! Tôi không thể tin được là họ đang viết cái thứ điên rồ này về tôi và Brittany [Snow]” nhưng quả thật nó trình bày quá nhiều và tôi cảm thấy như là “Đây không phải là một tác phẩm của [Charles] Dickens! Vì vậy tôi từ bỏ sau khi đọc xong tác phẩm đó. Và tốt nhất là, lẽ ra tôi không nhất thiết phải đọc nó.
Chắc chắn các fan nên biết rằng họ phải tweet cho bạn fanfic mà có nhiều cảnh sex nặng, cái mà diễn biến nhanh chóng, vào luôn chủ đề chính?
Đó là bạn nói thế, chứ không phải tôi!
Đúng vậy, chỉ là…
Bạn đang làm gì tôi thế này? Đương nhiên, thật kỳ lạ bởi vì trong phần này vẫn có một điều lạ lùng rằng tôi không thể nào ngừng khen ngợi kịch bản, nhưng sau đó cái cách mà họ chỉnh sửa đoạn hội thoại với Hailee [Steinfeld] tôi giống như thể, “Này anh bạn, tại sao nó diễn ra như thể tôi sẽ rút xương con gà này vậy?” Chúng tôi quay một cảnh quay quá đỗi bình thường – khác hẳn so với cảnh quay của Beca và Chloe trong phần đầu – Hailee và tôi quay cảnh này một cách bình thường và họ cắt bỏ đi những cái nhìn ngại ngùng giữa hai chúng tôi và tôi trông như thể “sẽ rút xương con gà bé nhỏ này ra” Điều đầu tiên sau tất cả, chúng tôi có một câu chuyện đồng tính nữ đầy tiềm năng vì vậy với Chloe tôi có cảm giác mình là một con người phụ bạc, và thứ hai là, Hailee mới chỉ có 17 tuổi thôi! Vì vậy nó khiến tôi sởn gai ốc.
Đó là do bạn nói, không phải tôi.
Ôi trời…


Đúng vậy. Có rất nhiều người muốn biết về album solo.
Vâng, mọi người luôn muốn biết về album solo của tôi, điều này luôn làm tôi cảm thấy rất lúng túng.
Tôi sẽ nói cho bạn biết một bí mật, bạn đã làm nên kha khá các vở nhạc kịch gần đây.
Chắc chắn rồi, ý tôi là… đây chính là vấn đề, lời khen ngợi đặc biệt nhất có thể khiến tôi trả giá bằng chính bản thân mình đó là với tư cách một diễn viên tôi hát rất tốt, và có rất nhiều các ngôi sao ca nhạc đình đám trên thế giới và tôi không sáng tác nhạc. Nếu tôi sáng tác thì đó sẽ là một chuyện khác nhưng vấn đề là tôi không làm điều đó. Vì vậy ý tưởng về việc ai đó sáng tác nhạc cho tôi hát sẽ giống như là “bạn nên có một ca sĩ tốt hơn hát những ca khúc này, điều đó sẽ khiến cho nó đáng để nghe hơn.”
Tôi nghĩ là ít nhất cũng phải có một hoặc hai nhạc sĩ có khả năng hoặc nguyện ý muốn hợp tác với bạn?
Họ rất muốn, đúng vậy. Tôi đã được đề nghị về chuyện đó, nhưng tôi,…
Bởi vậy nên không có lấy một người…?
Tôi không hề có hứng thú với chuyên đó.
Thật chứ?
Ồ, thôi nào. Thông điệp mà tôi muốn gửi gắm ở đây là gì? Ai đó chăng…?
Anna Kendrick sẽ tạo ra một lễ Giáng Sinh
Nếu như tôi có thể chơi đàn ukulele như Zooey Deschanel*, tôi sẽ tìm kiếm một M. Ward** cho riêng tôi và chúng tôi sẽ cùng thực hiện chung trong một album, nhưng tôi không thể, bạn biết điều đó mà, phải không?
Được rồi. Vậy là sẽ không có bất kỳ album nào trong kỳ nghỉ lễ này.
Đúng vậy. Họ đặc biệt mong mỏi điều đó nhưng tôi cảm thấy khá khó chịu, mặc dù một bộ phim với đề tài Giáng Sinh đã nằm trong danh sách dự định của tôi. Và một album Giáng Sinh cũng đã từng nằm trong danh sách dự định của tôi nhưng giờ đây tôi là một cô gái trưởng thành và tôi biết được điều đó quả thật ngu ngốc đến nhường nào.
Một trong những câu hỏi khác là, vậy dự án trong mơ của bạn là gì?
Ồ, đó quả thật là một ý kiến hay bởi vì thực ra tôi luôn được đặt câu hỏi như thế này. Bạn biết thừa rằng sẽ không có những thứ như là dự án trong mơ bởi vì tôi sẽ không biết được điều đó cho đến khi tôi đọc nó.
Hoàn toàn đúng 100%, nhưng thật tốt nếu như bạn bày tỏ điều đó ở đây.
Ví dụ như này nhé, bộ phim yêu thích của tôi là “The Women”, nhưng đối với tôi khi nói về nó sẽ như là “Ồ, một phiên bản khác của The Women” khi họ làm lại The Women, và đó quả thật là một sự kinh khủng. Vì vậy bạn sẽ không biết được điều đó cho đến khi bạn tìm thấy nó, tuy nhiên The Last Five Years quả là một dự án trong mơ, nên đã xong. Nhưng nó thật sự rất hay, một bộ phim Giáng Sinh. Bởi vì đó là một danh sách dự định, và đó thật sự là những thứ rất dễ dàng để nói ra. Mọi người thường xuyên bàn tán về nó và tôi chỉ là “Tôi không biết”.
Đúng vậy, nhưng bạn biết những bộ phim Giáng Sinh rồi đấy, họ luôn luôn tạo ra chúng. Vì vậy bạn chỉ cần tìm kiếm tìm kịch bản phù hợp với mình thôi.
Tôi biết điều đó, chỉ cần tìm một cái thôi.


Có phải bạn đã lấy trộm một số đồ vật trong một vài cảnh quay trong bộ phim không?
Tôi chỉ lấy trộm một quả cầu tuyết nhỏ trong cảnh quay của bộ phim Pitch Perfect đầu tiên và tôi không nghĩ rằng điều đó sẽ được công chiếu trên màn ảnh, vì vậy fans sẽ không cảm thấy ngứa ngáy vì thông tin đó như vậy, nhưng tôi vẫn có được nó. Và….còn gì khác nữa? Cái gì khác ư? Không có bất kỳ cái gì từ Into The Woods và…[Dừng lại].
Rất tốt.
Tôi cảm giác như tôi có tật táy máy. Vì vậy tôi cảm thấy đáng lẽ ra phải có nhiều thứ như thế hơn nhưng mà…
Chính xác đó là cái gì?
Không có gì, đó chỉ là chuyện vặt.
Được thôi. Bộ phim yêu thích tồi tệ nhất, hay bộ phim mà bạn yêu thích nhưng mọi người dường như lại ghét nó?
Ừ thì… Tôi vừa xem Bad Girls lại một lần nữa. Bạn đã xem Bad Girls chưa?
Hmmm.
Oh Steve <Tên người phỏng vấn>
Đợi chút.
Bộ phim có Drew Barrymore và Madeleine Stowe?
Ồ bạn biết không? Tôi không biết rằng tôi đã xem bộ phim đó hay chưa nữa.
Hãy xem qua nó đi. Vấn đề là ở chỗ này. Mọi thứ như kiểu là, sự kéo dài của bộ phim trong phần hai khiến cho nó khá tẻ nhạt, còn ở phần một thì, Chúa ơi, nó thật tuyệt.
Bạn được khuyên xem bộ phim này hay bạn chỉ chuyển các kênh liên tục và bất ngờ xem được nó?
Không, nó đến từ thời thơ ấu của tôi, giống như là 4 cô gái ở miền Tây. Tôi quên mất là tại sao bộ phim này lại có sức ảnh hưởng tới những người phụ nữ trẻ — Bộ phim khá là tệ, nhưng tôi lại yêu thích nó, tôi cứ xem đi xem lại nó mãi. Và bằng cách nào đó, nó cực kỳ xứng đáng làm của riêng và khiến cho mọi người muốn có được nó. Nhưng đó là những người phụ nữ cưỡi ngựa và họ bắn súng để cứu những người còn lại khỏi rắc rối; đó thật là tuyệt vời. Tôi chưa từng thấy điều đó diễn ra ở ngoài đời, đương nhiên là không phải ở các miền Tây. Việc xem lại nó gần đây đã làm tôi nhận ra rằng nó không phải là vấn đề với tôi kể cả nó có tồi tệ hay kỳ lạ và có một vài nội dung mà tôi còn quá nhỏ để hiểu được, chỉ là tôi muốn xem nó. Tôi rất vui mừng là nhiều bạn gái đang xem Pitch Perfect và không phải theo kiểu phương Tây là hoàn toàn chìm đắm vào đó.
Tôi cũng đồng ý với điều này.
Mặc dù vậy tôi vẫn sẽ nói nó làm nên tôi của ngày hôm nay, vì vậy…[Cười].
Vậy đơn giản là bạn khuyên mọi người nên xem Pitch Perfect và Bad Girls.
Ý tôi gần như là như vậy.

Chú thích:
*Zooey Claire Deschanel (sinh ngày 17 tháng 1 năm 1980) là diễn viên, ca sĩ, người mẫu và nhạc sĩ người Mỹ. Ngoài hát, cô còn chơi cả keyboard, định âm, banjo và ukelele.
**Matthew Stephen “M.” Ward là một nhà sản xuất, nhạc sĩ, ca sĩ nổi tiếng.
Cả hai đều là thành viên của ban nhạc She & Him (Nguồn Wiki)

Dịch bởi: Khánhh Vi
Nguồn: Collider

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Tags: ,