Home

From the blog

[Fanfic] Blind Love – Tập 7

No Comments Fanfic

Blind Love (Chapter 7)

Tác giả: acafuckmylife

Blind Love (tập 7)

Dịch sang tiếng Việt bởi Pặc Thị Nít

Beca rung đùi ngồi đợi Chloe trong quán cà phê nhỏ mà hai người đã hẹn gặp nhau. 4 ngày sau khi hai người gặp nhau ở quán bar, Chloe không nhắn tin gì cho Beca khiến cô bắt đầu nghĩ là Chloe không muốn đi cùng cô.
Thế nhưng ngay ngày thứ tư ấy khi Beca thức dậy cạnh một cô nàng tóc vàng đang trần truồng, cô vớ lấy cái điện thoại và hài lòng khi thấy một tin nhắn từ ‘Miss Chloe Beale’.
‘ Hôm nay tôi rảnh nên đi uống cà phê lúc 6h được chứ ?’
Thực sự là hôm nay Beca không rảnh tí nào. Cô có một ngày bận bịu vô cùng và đáng lẽ giờ đấy cô phải ăn tối cùng bố và bà dì ghẻ. Nhưng khi có cơ hội được gặp Chloe thì cô không thể bỏ lỡ. Ai mà biết được khi nào Chloe mới có một ngày rảnh rỗi vậy nên cô phải nắm lấy cơ hội này.
Beca cầm điện thoại lên và nhìn giờ. Ngay khi cô vừa đặt máy xuống lại bàn và ngước lên thì Chloe đã đang tiến tới chỗ cô.
“ Hey,” Beca mỉm cười. Cô không thể nghĩ gì khác ngoài việc Chloe nhìn thật sexy. Mà dường như lần nào gặp Beca cô ấy cũng đều sexy như vậy.
“ Hi,” Chloe gật đầu rồi ngồi xuống ghế đối diện Beca. “ Cô thấy chỗ này được chứ ?”
“ Quá được. Tôi thường hay ăn ở nhà hàng Ý gần đây nhưng không phát hiện ra chỗ này.” Beca trả lời.
“ Yeah, Aubrey và tôi thường tới đây tại vì chỗ này quá đáng yêu và phục vụ thì rất thân thiện.” Chloe nhún vai.
“ Hay đấy. Tôi không biết cô thích gì nên tôi gọi cà phê. Nếu cô không muốn nó thì hoàn toàn không sao.” Beca đẩy chiếc cốc sang.
“ Cà phê là tuyệt lắm rồi. Cảm ơn,” Chloe cười và rót một chút sữa vào cốc.
“ Vậy …” Beca không biết bắt đầu cuộc trò chuyện như thế nào. Thường thì mỗi lần mở miệng ra là họ cãi nhau và 95% những gì Beca nói là chọc ngoáy Chloe.
Chloe ngồi chăm chú đợi lời nói tiếp theo của Beca dù nó là gì đi nữa. Khi Beca nảy ra ý tưởng ngồi cà phê trò chuyện để ‘nâng tầm’ mỗi quan hệ của họ thì cô cũng khá ngờ vực. Thế mà cuối cùng suốt mấy hôm liền cô đều muốn nhắn tin cho Beca để rủ cô ấy đi uống cà phê. Nhưng theo quy tắc hẹn hò lần 2 của cô thì cô không thể để mình trông như tuyệt vọng muốn phát điên nên cô lại phải kiềm chế lại. Hóa ra cũng đáng để chờ đợi, cô có thể thấy sự phấn khích trên khuôn mặt Beca khi cô bước vào quán cà phê khi nãy. Mặc dù nó không kéo dài được lâu lắm nhưng cô dám chắc là nó có xuất hiện.
“ Tôi à … Tôi không giỏi mấy khoản khỉ gió này lắm. Tôi không biết phải bắt đầu từ đâu nữa.” Beca cười lo lắng.
“ Thế cô kêu tôi đến đây làm gì ? Đây chẳng phải là ý tưởng của cô sao ?” Chloe vênh mặt lên.
“ Whoa. Tôi nói tôi muốn gặp cô. Tôi nghĩ việc tìm hiểu nhau sẽ khiến bảy tháng rưỡi dính lấy nhau sắp tới dễ dàng hơn chút,” Beca nhướn mày. Nói thật là càng cãi nhau cô càng không mong Chloe đến đây với tư thế sẵn sàng đánh nhau thế này.
“ Well, xin lỗi vì tôi không có hào hức mấy khi đến đây. Dù gì cô cũng đã hành hạ tôi suốt 2 tuần vừa rồi.” Chloe nhấp một ngụm cà phê.
“ Làm ơn đi. Cứ làm như cô không thích như thế ấy.”
Shit, mình đang làm cái trò gì thế này. Mình phải ăn nói cho tử tế chứ nhỉ ?
“ Thỉnh thoảng tôi cũng thấy cô hơi bị hoang tưởng thái quá đấy. Cô nói mấy cái thứ tương tự như vừa rồi và tôi luôn nghĩ là hồi bé cô đã ngã đập đầu xuống đất hay gì đó.”
“ Sao cũng được,” Beca cũng nhấp một ngụm cà phê. Cô ngồi im re, nhất quyết không chịu mở lời.
“ Vậy kể cho tôi nghe về bản thân cô đi.” Chloe đề nghị. Cô phải cảnh giác trước Beca. Có gì đó ở cô ấy làm cô cảm thấy yếu đuối hơn và cô không muốn cô gái kia thấy được điều đó.
Có thể thấy được buổi trò chuyện ngày hôm nay sẽ dần tốt đẹp hơn. Và nếu Chloe muốn thế thì Beca sẽ làm như vậy. Hôm nay cô sẽ làm một người thân thiện hòa đồng vậy.
“ Cô muốn biết gì nào ?” Beca không phải là người hay tự nguyện kể về bản thân mình. Thường thì người ta hỏi cái gì cô mới trả lời cái đó, mà cũng chỉ là trả lời đại khái.


“ Có gì xảy ra giữa cô và Jessica ?” Chloe hỏi ngay lập tức. Beca thì đảo mắt một vòng.
“ Thế này nhé. Tôi sẽ kể cho cô … Sau khi cô ngủ với tôi thêm một lần nữa.” Cô trả lời, mặt vẫn bình yên như không. Làm người thân thiện hòa đồng khó thật đấy.
“ Vậy tôi sẽ không bao giờ biết được rồi.” Đầu Đỏ nhún vai.
“ Okay. Mặc dù rất thích làm cô tức muốn điên lên nhưng thực sự tôi muốn tìm hiểu về cô mà. Và vì Aubrey và Jesse, chúng ta hãy dừng mấy trò này lại trước khi đi quá xa,” Beca lắc đầu. “Thế quái nào mà chúng ta cứ như này suốt vậy ?” Chloe lại nhún vai. Beca thì thở dài ngao ngán và lại ngồi im không động tĩnh. Gần gũi hơn với Chloe dường như ngày một khó khăn. Vì thực sự Beca rất thích trêu chọc Đầu Đỏ và cô cũng không thể ngừng văng ra một câu mỉa mai mỗi 30 phút.
“ Được thôi, tôi sẽ nói trước.” Tóc Nâu nhận thua. Nếu Đầu Đỏ kia ngoan cố như vậy thì cô sẽ làm một người hoàn toàn trái ngược với cô ấy.
“ Hồi tôi 15 tuổi bố tôi bỏ mẹ con tôi vì một người phụ nữ khác. Việc đấy đã ảnh hưởng đến tôi rất lớn và tôi lờ đi cả hai người bọn họ. Mẹ tôi thì quá kiên nhẫn trước một đứa thiếu niên không thể kiểm soát nổi nhưng được một thời gian thì bà cũng không chịu được nữa. Bố mẹ tôi bàn với nhau và gửi tôi đến trường nội trú của nữ sinh.” Beca vừa nói và xoay xoay chiếc cốc trên bàn. Cô chưa từng kể cho ai nhiều chuyện về mình đến vậy và cô cũng không thể ngừng lại được nữa. Tại sao lại thế này ?
“ Tôi nghĩ có thể nói nhờ cái trường ấy mà mặt ăn chơi của tôi mới lộ ra. Tôi chơi thân với một cô gái tên là Nancy. Chúng tôi thường đi chơi với nhau sau mỗi giờ học và một ngày khi đang ở trong phòng Nancy thì cô ấy hôn tôi. Khi tôi nhận ra mọi chuyện thì chúng tôi đã không còn mảnh vải trên người và lưỡi tôi đang ở ‘bên trong’ cô ấy.”
Chloe chỉnh lại ghế khi nghe cô gái kia nói. Beca có cần phải thô bỉ đến thế không ? Chỉ cần nói ‘ và chúng tôi làm tình’ là đã đủ lắm rồi. Dù gì cô cũng cảm thấy khá hiếu kì về việc này và lại chăm chú lắng nghe Tóc Nâu nói.
“ Nancy và tôi thực sự rất thân với nhau. Cô ấy là người hiểu được con người thật của tôi và luôn ở bên tôi. Ngày tháng trôi qua và tình cảm của tôi dành cho cô ấy ngày càng sâu đậm hơn. Cuối cùng có một ngày tôi đã đủ can đảm để tỏ tình với cô ấy chính thức. Dù gì khi tôi vừa mở cửa ra, đập vào mắt tôi là cảnh tay cô ta trong ở trong ‘chỗ ấy’ của một cô gái nào đó và tôi hoàn toàn thay đổi ý định.” Beca khẽ nhăn mặt khi nhớ lại. Chloe thì càng thêm chăm chú hơn.
“ Tôi đã bị khủng hoảng tinh thần một thời gian và cũng xa cách hơn với cô ấy. Khi chúng tôi nói chuyện thì tôi đã nói cho cô ấy cảm xúc của tôi cho cô ấy là như thế nào, tôi tin tưởng cô ấy ra sao và tôi luôn cảm thấy có thể chia sẻ mọi thứ cho cô ấy. Tôi đã yêu cô ấy.” Beca hắng giọng rồi tiếp tục. “ Cô ấy bảo là tôi làm cô ấy rất hạnh phúc và cô không muốn thay đổi điều gì cả. Cô ấy cũng bảo tôi là cô không thể tiến triển mối quan hệ của bọn tôi theo kiểu đó. Vì cô ấy không có những cảm xúc giống như tôi, cô ấy chỉ yêu quý tôi như một người bạn.” Beca nhíu mày. Tại sao cô không thể im miệng đi được chứ ? Cô thậm chí chả biết mấy về Chloe. Tại sao cô lại kể nhiều thế này ?
“ Dù gì thì, sau những gì xảy ra thì tôi không thể ở bên cô ấy một lần nữa. Vì vậy để làm dịu cơn đau đi thì tôi quan hệ với vô số các cô gái. Và đã 8 năm rồi tôi vẫn chưa dừng lại. Tôi không còn tin vào tình yêu và không tin vào sự ràng buộc. Tôi đã hiểu ra thế giới là một nơi vô cùng tàn nhẫn, theo một cách xung tàn nhẫn không kém, nhờ vào bố tôi và Nancy.” Beca nhún vai. “ Nhưng giờ tôi ổn rồi. Mấy việc đó chả ảnh hưởng gì đến tôi nữa.”


Chloe không biết phải nói gì. Cô cảm thấy buồn thay cho cô gái kia. Cô đã biết trước hẳn phải có lí do tại sao Beca không tin vào những mối quan hệ nghiêm túc, cô đã biết trước hẳn đã có người khiến cô nghĩ như thế. Nhưng việc bị những người mình tin tưởng nhất làm tổn thương hẳn là rất đau lòng.
“ Beca, tôi rất tiếc trước những gì xảy ra với cô. Có những cảm xúc như vậy với một người và bị người đó làm tổn thương hẳn là rất tệ.” Chloe nhăn mặt. “ Nhưng không phải ai cũng vậy đâu. Ngoài kia còn rất nhiều người có thể khiến cô cảm thấy thật tuyệt về bản thân mình, người sẽ khiến cô mở lòng hơn và là người cô có thể tin tưởng như cô đã từng với Nancy.”
Khi Beca nhìn sâu vào mắt cô gái kia, cô có cảm giác gì đó thật lạ trong lòng. Chloe là người đầu tiên khiến cô mở lòng như thế này kể từ sau Nancy và cô vẫn đang cố gắng để tìm hiểu lí do.
“ Well, để xem thế nào. Hiện giờ tôi đang tận hưởng cuộc vui và việc mỗi đêm một cô nên tôi rất hạnh phúc với cuộc sống của mình và cũng chẳng cần phải thay đổi gì. Dù gì thì cũng cảm ơn.” Cô nhún vai.
Chloe gật đầu và thở dài. Cô muốn cho Beca thấy được có một mối quan hệ nghiêm túc không tệ đến mức đấy. Nhưng cô cũng biết tại sao chuyện này lại quan trọng với Beca đến vậy. Mà mới chỉ 5 phút trước cô còn chẳng quan tâm gì đến Tóc Nâu, ít nhất là cô nghĩ vậy.
“ Còn cô thì sao ?” Beca nhanh chóng đổi chủ đề.
“ Thực ra thì,” Chloe hít thật sâu. “ Chẳng có gì mấy để kể. Cuộc sống của tôi khá là yên bình.”
“ Okay, vậy cô gặp Tom khi nào ?” Beca chẳng quan tâm mấy đến hai người họ, cô chỉ muốn nghe Chloe nói thôi.
“ Hồi đại học,” Chloe mỉm cười khi nhớ lại. “ Đấy là cái đêm đầu tiên của tôi ở trường đại học và tôi đã rất tăng động. Tôi quyết định đến phòng gym để tĩnh tâm lại chút.” Chloe nhún vai. Beca đang tưởng tượng ra hình ảnh Chloe khi đi tập gym thì thế nào, cô nghĩ Đầu Đỏ sẽ rất nhiều năng lượng nhưng cô chưa có dịp được chứng kiến tận mắt. Trừ cái đêm định mệnh lần trước.
“ Tôi vừa tập xong trên máy chạy nên người nhễ nhại mồ hôi,” Chloe tiếp tục. Beca gạt bỏ mấy suy nghĩ đen tối đang len lỏi trong đầu cô. Hình ảnh về cái đêm hôm ấy, khi cô khiến Chloe phải toát mồ hôi nhiều thế nào …
“ Tôi mới chui vào phòng tắm thế nhưng vì mới đến nên tôi chả biết đâu với đâu nên đi bừa, kết quả là vào nhầm phòng và thấy một anh giai đang trần như nhộng bước ra. Đấy ! Chúng tôi có mối liên kết với nhau ngay lập tức.” Chloe mỉm cười.
“ Mẹ ơi như ở trong phim luôn,” Beca bật cười. “ Mà cũng hài đấy.”
“ Yeah. Thế là từ đấy chúng tôi thành bạn và một hôm khi dự tiệc thì anh ấy tỏ tình với tôi. Đến tháng 9 này là tròn 7 năm rồi.” Chloe cười hài lòng.
Beca cảm thấy sự ghen tuông và thất vọng đang dâng trào bên trong. Cô phải tìm hiểu bằng được cái khỉ gì đang xảy ra với mình vì cô chưa từng thấy thế này bao giờ.
“ Tuyệt đấy,” cô trả lời cụt lủn.
“ Mong là anh ấy cầu hôn sớm. Nếu anh ấy không làm thế thì chắc tôi phải xem xét lại quyết định của mình. Ý tôi là tới 7 năm rồi đấy. Liệu anh ấy cần bao nhiêu thời gian ?” Chloe THỀ là cô đã thấy có tia sáng lóe lên trong mắt Beca.
“ Công nhận. 7 năm cũng chẳng phải ngắn ngủi gì.” Beca trả lời trước khi cả hai lại im lặng một lúc. “ Thấy những gì xảy ra khi hai con người không thể chịu nổi nhau cùng ngồi xuống uống cà phê và trò chuyện chưa ? Họ thấy được những điều đưa họ lại gần với nhau hơn.”
“ Cũng đúng nhưng mà cũng chẳng được lâu đâu. Ý tôi là cô cũng chẳng thể chống lại những ý nghĩ đen tối trong đầu đúng không ?” Chloe bật cười
“ Đúng.” Beca cười nửa miệng. Chloe nhấc điện thoại lên xem giờ và nhăn mặt.
“ Tôi phải đi mất rồi. Aubrey muốn tôi giúp Jesse với cái danh sách khách mời. Nhưng mà hẹn gặp cô vài ngày nữa để đi mua váy cưới.” Chloe đứng dậy.
“ Chắc chắn rồi,” Beca cũng đứng dậy và đi cùng Đầu Đỏ ra cửa.
“ Dù rất ghét phải thừa nhận nhưng mà,” Chloe quay sang và mỉm cười với Beca. “ Tôi đã có khoảng thời gian rất tuyệt. Cô cũng không tệ lắm khi không tỏ ra khốn nạn.” Cô nháy mắt.
“ Tôi cũng vậy.” Beca phì cười. “ Cô cũng không tệ lắm khi không tỏ ra hách dịch.”
“ Im đi.” Chloe tát yêu lên má cô gái kia.
“ Thách đấy.” Beca bật lại ngay lập tức. Thế rồi cả hai lại đứng im như tượng và cứ nhìn nhau trống rỗng. Beca cảm thấy rạo rực trong người khi Chloe liên tục liếc mắt đưa tình với cô. Cái khỉ đang xảy ra vậy ?
“ Dù gì thì ,” Chloe lắc đầu. “ Gặp cô sau nhé. Tạm biệt.” Cô bước đến, mở cửa xe ô tô và chui vào trong.
“ Gặp lại sau nhé !” Beca nói với theo trước khi cô gái kia rời đi.
Tóc Nâu nhìn theo chiếc xe tới khi nó đi khuất. Cô cảm thấy khá thất vọng khi buổi hẹn này lại nhanh chóng kết thúc như thế. Cô thích được nói chuyện cùng Chloe kinh khủng, cũng thích gần bằng mấy vụ cãi vã của họ ấy. Chắc chắn cô sẽ cố hết sức để tỏ ra thân thiết với Đầu Đỏ, vì lợi ích của Jesse thôi. Cô chẳng quan tâm nếu họ có thân thiết thật hay không nữa.
Đúng không nhỉ ?

(Còn tiếp…)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Tags: , , ,