Home

From the blog

[Interview] Anna Kendrick phấn khởi với phim ‘The Last Five Years’ cùng Jeremy Jordan

No Comments Interview

Bài phỏng vấn của Anna tại Entertainment Weekly
“Anna Kendrick dives into ‘The Last Five Years’ with Jeremy Jordan — FIRST LOOK”

Anna Kendrick không hề mong đợi mình sẽ trở thành một diễn viên Hollywood lấn sân vào nhạc kịch, mặc dù cô ấy đã từng được đề cử Tony vào năm 12 tuổi và vai diễn đầu tiên trong sự nghiệp là một phim ca nhạc hài kịch Camp.

Với sự thành công từ phim Pitch Perfect và các bộ phim lớn sắp tới như Into the Woods Pitch Perfect 2, Anna có những vai diễn hoàn toàn đặc biệt. Cô ấy vào vai Cathy Hyatt trong The Last Five Years do Richard LaGravenese làm đạo diễn, một phim được chuyển thể từ vở nhạc kịch cùng tên của Jason Robert Brown, vở nhạc kịch gồm 2 nhân vật chính kể lại mối quan hệ của một cặp tình nhân trong vòng 5 năm, với hai mạch truyện đan xen nhau (một là đi tới, hai là đi ngược lùi lại thời gian)

Vào đúng ngay ngày Valentine, EW đã có một buổi phỏng vấn thú vị đầu tiên với 2 diễn viên: Anna trong vai cô diễn viên chật vật Cathy và Jeremy Jordan – nhà văn mới nổi Jamie. Bộ phim đã quay xong cũng như đã được xử lý hậu kỳ và đang chờ tìm được nhà phát hành phim, nhưng ai sẽ đủ khôn ngoan để nắm bắt được hai người diễn viên hết sức lôi cuốn Anna và Jeremy và lực lượng fan khổng lồ của vở nhạc kịch được hình thành từ năm 2001 – năm mà vở nhạc kịch lần đầu tiên được công chiếu.

Bìa album của CD ‘The Last Five Years’

Chúng tôi gặp Anna để trò chuyện về bộ phim âm nhạc sắp tới, chuyện cô say khướt cùng đồng nghiệp và có hay chăng nhờ một nền tảng nào thay đổi tương lai của cô ấy.

EW: Bạn có phải là fan của những diễn viên trong vở kịch ‘The Last Five Years’ trước khi kí hợp đồng làm phim này không? (Những diễn viên đầu tiên trình diễn The Last Five Years trên sân khấu kịch vào năm 2001, họ còn phát hành album ‘The Last Five Years Soundtrack’, album nhạc kịch rất nổi tiếng vào thời gian đó)
Anna: Không hề ạ. Đó là vấn đề, đúng không ạ? Parade là vở nhạc kịch yêu thích nhất của em, em nghĩ anh Jason Robert Brown đúng là một thiên tài và nhiều người đã từng bảo em hãy nghe thử bản thu âm của The Last Five Years, hãy đến xem vở kịch đó đi nhưng vì một vài lí do mà em chưa thực hiện được. Và rồi em nhận được kịch bản phim và em nhận ra đó là Jason Robert Brown, người mà em đã biết rất nhiều qua các vở nhạc kịch. Em đã ứa nước mắt khi đọc kịch bản đó trước khi em nghe phần âm nhạc của phim, sáng hôm sau em thức dậy và đọc lại kịch bản, vừa đọc vừa nghe nhạc và em hoàn toàn bủn rủn chân tay vì kịch bản và âm nhạc của phim thật sự rất hay. Rồi đột nhiên em nhận ra là mình không nên nghe bản thu thêm một lần nào nữa vì em phải học hát các bài hát trong phim ngay từ gốc (tức là chưa từng nghe trước nhạc phim) để em không bị ảnh hưởng từ bản thu cũ đã quá ấn tượng này. Nhưng quả thật rất tuyệt vời khi em có được trải nghiệm với nó, nó giúp em nhận thức được nhân vật Cathy sẽ như thế nào.

Bạn thấy nhân vật Cathy có phần nào giống với bạn ngoài đời không?
Em hoàn toàn cảm nhận được nhân vật Cathy trong mình và cả nhân vật Jamie nữa. Điều mà em yêu mến ở Cathy là cảm giác của cô ấy khi người bạn đời của mình dần dần thay đổi trong những cung bậc cảm xúc khi sự nghiệp của anh ta ngày một đi lên và cô ấy phải lùi lại phía sau, cô ấy phải kìm nén bản thân mình để đến phút cuối cô ấy vỡ òa. Em nghĩ hoàn cảnh đó hoàn toàn đúng với thực tế vì em thấy các bạn của em cũng đã từng như vậy. Điều đó giống với những gì mà em đã trải qua.

Bạn có được trò chuyện cùng tác giả Jason Robert Brown không, anh ấy có giúp bạn hóa thân vào nhân vật không?
Anh Jason luôn rất dè dặt trong việc định hướng cho diễn viên. Georgia Stitt, vợ của anh ấy cũng là người huấn luyện giọng cho em trong phim này, chị ấy đã chỉ dẫn cho em mọi thứ từ a tới z, từ những thứ nhỏ nhặt nhất. Và chị ấy hiểu rõ The Last Five Years, chị ấy là người tạo nền tảng và các ý tưởng cho vở nhạc kịch này trước đây. Nhưng hầu hết là nhờ đạo diễn Richard LaGravenese và tầm nhìn của chú ấy. Em đã có cơ hội được hóa thân thật sự vào Cathy, để đáp lại sự giúp đỡ của tất cả mọi người.

Hãy nói về người bạn diễn của bạn Jeremy Jordan, hai bạn đã phối hợp với nhau như thế nào trong phim?
Ngày đầu tiên chúng em diễn tập kịch bản cùng nhau, tụi em cùng nghe nhạc cùng cảm nhận, và tối hôm đó tụi em quyết định đi uống chút gì đó và cơ bản mà nói là em đã chuốc rượu cho anh ấy say. Anh ấy không uống được nhiều đâu nhưng em mới bảo: Ừ thì chúng mình cần hiểu nhau hơn, phải khẩn trương lên. Cho nên chúng em uống rất nhiều whiskey và đó là một đêm tuyệt vời. Hai đứa em say khướt và trò chuyện về cuộc sống.

Phiên bản nhạc kịch thì theo một cấu trúc khá lạ, chúng ta có một dòng thời gian đi tới và một dòng thời gian đi ngược trở lại. Phiên bản phim có làm tương tự vậy không?
Vâng phim làm giống như trong kịch vậy, vừa đi tới vừa đi lùi thời gian. Nhưng trong phim làm theo cách có giải thích hơn, giống như mình thêm vào một số cảnh từ cuộc hôn nhân của họ, những cảnh không có âm nhạc. Nó cũng cùng một cấu trúc với trong kịch nhưng nó không khiến người xem có cảm giác khó hiểu ở một cảnh nào đó. Chúng em đã rất lo lắng để đảm bảo rằng người xem vẫn nắm bắt được từng dòng thời gian từng cảnh trong phim và nó thật sự đã khiến người xem hiểu được.

The Last Five Years đang được rất nhiều fan nhạc kịch mong chờ. Họ rất hài lòng vì nó được dựng thành phim nhưng bạn có ngại khi sẽ bị đưa ra so sánh với những diễn viên trước kia như Norbert Leo Butz và Sherie Rene Scott không?
Hiển nhiên đó là điều mà mình phải nghĩ tới rồi. Nhưng mà em không nghĩ nhiều về chuyện đó bởi vì cô Sherie (vai Cathy trong phiên bản nhạc kịch) cũng có trong phim mà, cô ấy xuất hiện trong một vài cảnh ngắn và cô ấy hoàn toàn hỗ trợ em. Cô ấy rất tốt bụng, rất rộng lượng với những lời khen chê, lời hướng dẫn của mình, điều đó đã khiến em không nghĩ về cô ấy như một người mà mình cần diễn theo cho đạt.

Với Pitch Perfect và tất cả những bộ phim âm nhạc sắp tới đây, bạn có bất ngờ với con đường sự nghiệp của mình không? Có phải nó đang trở lại với cái gốc của bạn: nhạc kịch?
Em không hề mong đợi là mình sẽ tham gia vào nhiều phim âm nhạc như vậy. Đặc biệt là sau Pitch Perfect, đó không phải là sự lựa chọn mà bạn cố ý thực hiện. Em không nhất thiết phải tham gia vào bất kỳ một bộ phim âm nhạc nào. Em chọn nó vì đó là 2 bộ phim chuyển thể từ 2 vở nhạc kịch tuyệt vời nhất với những vai diễn tuyệt vời nhất. Được đóng The Last Five YearsInto The Woods như là giấc mơ vậy và nó khiến em không thể nào từ chối được.

Vậy là bạn được làm việc cùng Stephen Sondheim (tác giả của Into the Woods) và Cole Porter (tác giả của High Society) và Jason Robert Brown, toàn những vở nhạc kịch nổi tiếng, bạn còn muốn tham gia vào những dự án nào nữa?
Em không thể nghĩ ra được điều gì cả. Em yêu nhạc kịch từ trong con tim mình và sẽ rất khó khăn nếu em được mời tham gia vào một phim âm nhạc nào khác mà em lại từ chối. Nhưng em có cảm giác là mình cũng cần phải nhớ cách thoại trên màn ảnh nữa. (Ý Anna ở đây là chị vừa muốn đóng phim bình thường, vừa muốn đóng phim âm nhạc)

Bạn đã có một nền tảng từ Broadway. Bạn có muốn trở lại sân khấu kịch không?
Vào thời điểm này thật sự là rất đáng sợ. Em biết là mình không cần phải thừa nhận điều này nhưng nó không phải là bí mật to tác gì: Em đã không thể hát được các ca khúc trong The Last Five Years 8 lần chỉ trong 1 tuần. Em vô cùng kính trọng cô Sherie và Betsy Wolfe (cũng vào vai Cathy tại thời điểm hiện tại khi The Last Five Years tái xuất khán giả vào năm 2013) và em kính trọng tất cả những người nào đã vào vai Cathy trên sân khấu. Đó là một vai diễn rất rất khó.

Cuộc sống của bạn trong 5 năm vừa qua như thế nào? (How have these last five years been for you?)
Cuộc sống của em trong 5 năm vừa qua là một sự chuyển biến rất lớn, và hầu hết là rất tốt. Em rất may mắn vì có sự thăng bằng trong sự nghiệp của mình nhưng nó không hề làm em bị choáng ngợp, nó không làm em cảm thấy quá sức. Em cảm thấy trọn vẹn và may mắn. Em đoán nó khác biệt hoàn toàn với cuộc sống hỗn loạn của nhân vật Cathy trong 5 năm qua nhưng mà nó cũng rất thú vị.

Dịch bởi: Sandwich (AKVN)
Nguồn: Entertainment Weekly

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Tags: , , , , ,