Home

From the blog

[Fanfic] Blind Love – Tập 8

No Comments Fanfic

Blind Love (Chapter 8)

Tác giả: acafuckmylife

Blind Love (tập 8)

Dịch sang tiếng Việt bởi Pặc Thị Nít

“ Chloe, cậu xong chưa vậy ? Chúng ta phải có mặt trong 30 phút và tớ muốn đến sớm,” tiếng Aubrey vọng ra từ phòng tắm.
“ Đây đây tớ tìm cái điện thoại đã !” Chloe hét lại, tay thì bới tung đống đồ trong phòng để tìm điện thoại.
“ Tớ gọi vào máy cậu nhé.” Nói rồi, Aubrey vớ lấy điện thoại trên bàn bếp và nhấn vào số của cô bạn.
Chloe đứng im phăng phắc chờ nghe tiếng điện thoại. Cô khẽ giật mình khi nghe thấy tiếng nhạc bài ‘Titanium’ của David Guetta. Cô nhanh chóng chạy đến một núi quần áo bừa bãi ở góc phòng và moi móc trong đấy. Cô túm lấy chiếc quần bò và lôi ra chiếc điện thoại trong túi quần.
“ Thấy rồi !” Cô thông báo và xem xem có cuộc gọi nhỡ hay tin nhắn nào không. Cô chợt mỉm cười khi thấy một tin nhắn hiện lên. Là Beca Mitchell.
‘ Rất vui khi được đi chơi với cô hôm nay. Lát gặp nhé !’
Cô và Beca mấy ngày hôm nay thường xuyên nhắn tin với nhau. Kể từ hôm ở quán cà phê ấy, họ đã thân hơn và hiểu nhau hơn rất nhiều. Cô thực sự trân trọng điều đó.
‘ Đây cũng thế. Rất nóng lòng được nhìn cô mặc một cái váy cẩm hường đáng yêu !’
Chloe nhấn nút gửi rồi thả điện thoại vào ví và đi ra cửa trước. Aubrey thì đã đứng sẵn ở đấy nhìn cô ngờ vực.
“ Cậu cười cái gì đấy ?” Cô bắt đầu dò hỏi.
“ Không có gì, chỉ là cái tin nhắn thôi.” Chloe xỏ giày vào và quay sang cô bạn. “ Đi thôi nào !” Cô cười rạng rỡ. Aubrey gật đầu và cả hai bắt đầu đi tới cửa hàng váy cưới.
Chloe đang nhìn ra ngoài thì điện thoại cô rung lên. Cô giở điện thoại ra và lại tủm tỉm cười khi đọc câu trả lời của Beca.
‘ Tôi rất ghét làm tụt hứng người khác nhưng Bunbun này … Aubrey bắt tôi cưới cô nào đấy tôi còn chịu chứ còn mặc váy cẩm hường đáng yêu như cô nói thì mơ đi nhé !’
Chloe phì cười và đặt điện thoại lên đùi. Aubrey quay sang nhìn cô bạn khó hiểu.
“ Ai cứ nhắn tin cho cậu thế ?” Cô lại tra khảo. “ Tớ biết không phải Tom vì anh ấy thường hay gọi điện nhiều hơn là nhắn tin.” Cô nhận thấy bạn mình gần đây dùng điện thoại nhiều hơn mọi khi.
“ Beca,” Chloe thấy hơi lo. Aubrey hỏi cô rất nhiều về mọi thứ kể từ khi cô kể cho cô ấy là cô đã lừa dối Tom. Cô bắt đầu nghĩ có lẽ Aubrey nghi ngờ cô vẫn còn qua lại với người cô ngủ cùng.
“ Hai người dạo này thân một cách đáng sợ đấy.”
“ Well, khi mà hai người nào đấy bắt đầu hiểu nhau thì nó như thế mà.” Chloe quay qua cô bạn và nhướn mày. Sao cô ấy cư xử lạ vậy nhỉ ? “ Có vấn đề gì hả ?” Cô cũng không biết phải nghĩ thế nào nữa.
“ Không sao cả. Chỉ là hãy cẩn thận với cô ấy thôi.” Aubrey nhún vai.
“ Tại sao ?”
“ Bởi vì cậu là người tốt và cô ấy thì không.” Aubrey trả lời ngắn gọn.
“ Ý cậu là sao ?” Cô quay hẳn người sang cô bạn. Cô đang rối tung rối mù lên vì không biết tất cả mấy thứ này là từ đâu ra nữa. Cô biết Aubrey cũng không quá quý mến gì Beca nhưng rõ ràng là giữa họ đã có cái gì đó mà.
“ Ý tớ là thế thôi.” Aubrey hít thật sâu trước khi thở dài ra. “ Hai cậu hoàn toàn khác nhau. Beca là tay chơi và cũng quan tâm đến ai ngoài bản thân mình. Cô ấy không tin vào tình yêu và mấy thứ kiểu như thế. Cậu thì quan tâm tới mọi người, khác hẳn cô ấy. Cậu tin vào tình yêu, vào hi vọng và tin vào mọi thứ luôn ấy.”
“ Sai bét. Cậu ấy có quan tâm tới Jesse.” Chloe cãi lại. Không hiểu sao cô lại đang bênh Beca. Nhưng rõ là Aubrey không hiểu Beca tới mức ấy.
“ Thật không ? Beca không muốn bọn tớ cưới nhau. Cô ấy còn bảo Jesse đây là sai lầm của anh ấy nữa. Nếu cô ấy thực sự quan tâm tới bạn mình thì cô ấy hẳn phải rất ủng hộ những quyết định của Jesse.” Aubrey đáp trả.
“ Không phải đâu Aubrey. Cô ấy có ủng hộ Jesse, cô ấy bảo tớ thế mà. Đúng là cô ấy ghét mấy cái mối quan hệ nghiêm túc kiểu này nhưng cô ấy muốn Jesse được hạnh phúc. Những gì cô ấy nói với Jesse chỉ là đùa thôi.” Chloe bắt đầu khá khó chịu.
“ Không có ý gì nhưng cậu mới quen Beca được một thời gian. Cậu không hiểu và không thấy được con người của cô ấy đâu. Tin tớ đi. Beca Mitchell không quan tâm tới ai ngoài bản thân cô ấy đâu.”
Chloe ngồi yên lặng nhìn Aubrey. Cô chẳng hiểu nổi mấy thứ này và thực lòng mà nói, cô thấy rất tiếc cho Beca. Ừ thì đúng cô ấy rất đáng ghét nhưng cô ấy không chỉ như vậy mà. Cô không có nhiều bằng chứng để chứng tỏ điều đó nhưng cô biết là thế. Có thể là vì những bức ảnh Beca giấu dưới gầm giường, những bức ảnh chụp Jesse và cô ấy từ hồi xưa xửa xừa xưa đến giờ; hay là vì những điều mà Beca đã kể trong buổi hẹn hôm trước. Cô biết Beca có một trái tim ấm áp, chỉ có điều chính cô ấy cũng không nhận ra điều đó.
“ Sao cũng được, Aubrey.” Chloe trả lời. Cô không muốn cãi nhau với Aubrey, đặc biệt là trong ngày hôm nay.
————————————————————————————
Chloe và Aubrey đến sớm hơn giờ hẹn tới 25 phút và rất ngạc nhiên khi thấy cả ‘hội chị em’ đã đông đủ ở hàng váy cưới rồi.
“ Các cậu đến sớm hết à ?” Aubrey bước xuống xe.
“ Chứ còn gì. Bọn tớ biết tính cậu mà. Đến muộn thì chỉ có chết nên thôi … đến sớm cho chắc !” Một cô gái tóc vàng với giọng Úc lên tiếng.
“ Được gặp lại cậu vui thật đấy,” Aubrey tươi cười. “ Stacie,” cô quay sang cô gái tóc nâu cao chót vót bên cạnh. “Cả cậu nữa.” Rồi cô quay sang Beca và càng bất ngờ hơn khi cô ấy lại đến sớm thế này. “ Beca, cậu khỏe chứ ?”
“ Khỏe như trâu. Jesse ‘cảnh báo’ tớ trước nên tớ phải đến sớm đây.” Beca cười.
“ Thế là tốt đấy.” Aubrey bật cười.
Chloe nhìn sang và vẫy tay. Cô mỉm cười khi Tóc Nâu tiến đến.
“ Cô nghĩ là tôi làm bà chằn ấy tức đến xì khói khi đến sớm hơn không ?” Beca nháy mắt.
“ Chắc chắn luôn.” Chleo thì thầm.
“ Vậy … Cô sao rồi Bunbun ?” Beca hỏi.
“ Ổn hơn nếu cô ngừng gọi tôi bằng cái tên đấy.”
“ Thế thì cứ đợi đến mốc người ra và làm quen với nó đi.” Tóc Nâu cười đểu.
“ Thế thì để tôi làm thế này …” Chloe véo một phát đau điếng vào tay Beca. “ Mỗi lần cô gọi tôi như thế.” Cô phá lên cười khi Beca rú ầm lên. Tay Tóc Nâu thì xoa xoa vào chỗ đau, môi thì trề ra.
“ Trời … Nếu cô cũng mạnh bạo như thế này trên giường chắc tôi không bước đi nổi cả tuần giời mất.” Beca lầm bầm trong họng.
“ Không buồn cười đâu.” Chloe lườm.
“ Có hơi buồn cười đấy !” Beca nói với theo khi Chloe bước đi trước.
“ Không hề !” Chloe quay lại và lè lưỡi ra.
Từ khi nào mà việc cô và Beca ngủ với nhau lại được đem ra để đùa cợt thế này ? Chloe thực sự bối rối và cũng sợ phải trả lời câu hỏi đấy nữa. Mãi họ mới thân được với nhau và cô không muốn hủy hoại nó.
Cả năm cô gái tiến vào trong cửa hàng váy cưới, ai cũng nói chuyện với nhau vui vẻ. Chỉ trừ có Beca chỉ đứng ở sau và kệ mọi người muốn làm gì thì làm. Chloe dù tai vẫn nghe Aubrey nói nhưng mắt chỉ hướng về phía Beca giờ trông rất tội nghiệp.
“ Tớ nghĩ là phù dâu nên mặc váy màu tím,” Aubrey nhìn thấy một chiếc váy màu tím nhạt. Cô quay lại nhìn Chloe và phát hiện cô bạn mình đang nhìn đi đâu đâu. “ Cậu có nghe tớ nói gì không thế ?”
Chloe giật mình và quay sang cô bạn. “ Tất nhiên rồi. Chỉ là tớ thấy tội Beca quá. Cô ấy chẳng quen ai và chẳng biết gì về mấy vụ váy vóc này cả.” Cô nhún vai.
Aubrey thở dài và bật tay thật mạnh khi Chloe lại hướng ánh mắt về phía Beca. “ Trở về mặt đất đi Chloe !” Cô cố tình la to lên. Beca cũng ngay lập tức nhìn về phía hai người kia, phát hiện Đầu Đỏ đang nhìn mình chằm chằm. Chloe thì quay phắt sang Aubrey và lắc lắc đầu.
“ Tớ đây. Xin lỗi. Tớ nghĩ màu tím cũng được đấy.” Cô mỉm cười.
“ Nếu cậu vẫn muốn ra trò chuyện cùng Beca thì cứ làm đi.” Aubrey chau mày.
“ Không, tớ ổn mà.”
“ Thế thì kéo Beca lại đây để ít nhất cô ấy cũng tham gia vào việc này đi.” Aubrey đề nghị.
“ Được thôi.” Nói rồi, Chloe đi ngay ra chỗ Beca. Aubrey có cảm giác giữa hai người có gì đó kì lạ. Cô biết Chloe rất thân thiện với mọi người nhưng mà kể từ khi gặp Beca thì cô ấy cư xử có chút ‘không bình thường’.
“ Hey.” Chloe lên tiếng. Beca thì thở dài và nhìn vào đống váy treo trên giá.
“ Không ngờ được tôi lại bị bắt mặc cái đống này.” Beca nhăn nhó.
“ Thôi nào, trông cô sẽ xinh lắm đấy !” Chloe phì cười cười khi cô gái kia đảo mắt.
“ Vâng. Tôi cũng sợ thế lắm ! Tôi chất ngầu chứ có yểu điệu nữ tính đâu cơ chứ.” Tóc Nâu vẫn xị mặt.
“ Có sao đâu mà. Cứ đeo cái đống khuyên tai đáng sợ kia đi và chẳng ai phán xét cô đâu.”
“ Chắc vậy. Cô nghĩ Aubrey có quan tâm mấy cái khuyên này không ?” Beca hỏi.
“ Chắc chắn là có.” Đầu Đỏ bật cười. “ Vậy …” Cô nghĩ về điều mình định nói với cô gái kia.
“ Vậy ?” Beca nhướn mày.
“ Tôi đang nghĩ về bridal shower ( bữa tiệc dành riêng cho cô dâu do gia đình nhà dâu hoặc phù dâu tổ chức) với tiệc độc thân cho Aubrey và …” Chloe kéo ra một chiếc váy trông khá đẹp từ giá treo. Cô nhấc hẳn và và ngắm nghía nó.
“ Và gì ?” Beca hỏi lại, không chắc Đầu Đỏ đang nghĩ ngợi gì nữa. Chloe ngớ ra một lúc rồi tiếp tục.
“ Tôi không biết liệu cô có thể giúp tôi lên kế hoạch mấy việc đấy được chứ ? Aubrey bảo cô cũng giúp họ mấy vụ cưới hỏi này nên tôi nghĩ là có người làm cùng sẽ vui hơn chăng ?” Cô hỏi đầy hi vọng.
Beca nhìn xuống đất, chân cô thì liên tục đá đá xuống sàn. Cô không quan tâm mấy cái kế hoạch về đám cưới cho lắm, cô chỉ quan tâm tới việc được ở một mình với Chloe thôi. Kể từ lần gặp mặt ở quán cà phê, Đầu Đỏ cứ quanh quẩn trong tâm trí cô mãi. Cô nhận ra nó không chỉ làm cô xao nhãng về mọi thứ mà còn rất kì lạ vì cô còn chẳng thể xua tan đi những suy nghĩ về Chloe. Cô gái cuối cùng in sâu trong tâm trí Beca là Nancy và kết thúc của họ thì … không có hay ho cho lắm. Từ sâu trong lòng cô biết cô phải tránh xa mối quan hệ này trước khi lún quá sâu vào nó nhưng có gì đó cứ ngăn cô lại. Có gì đó khiến cô muốn gần gũi hơn với Chloe mà không phải là xa lánh cô ấy. Có gì đó khiến Beca không cần nghĩ ngợi nhiều mà nhìn lên và mỉm cười với Chloe.
“ Tất nhiên rồi, nghe vui đấy.” Cô gật đầu. “ Rất vui vì đã cho tôi tham gia cùng.” Cô trả lời ngại ngùng.
“ Tôi cần nhiều sự trợ giúp nhất có thể và cô đang giúp tôi rất nhiều đấy.” Chloe nhẹ nhõm hơn khi Beca đồng ý giúp cô. Cô đang định nói thêm thì bị Aubrey ngắt lời.
“ Ê mấy người, tớ nghĩ có cái váy này cần phải thử đấy.”
Chloe và Beca nhìn nhau rồi lại nhìn sang Aubrey. Cả hai bước ra chỗ mọi người đang đứng. Mắt Beca xám xịt lại khi thấy chiếc váy tím mà Stacie đang cầm. Nó là một cái váy không có quai và chỉ đủ ngắn để che ‘chỗ đấy’. Mấy thứ thế này khiến cô cảm thấy như đang bán khỏa thân ấy.


“ KHÔNG !” Beca lắc đầu nguầy nguậy. Mắt Chloe thì sáng rực lên, cô giật ngay lấy chiếc váy và ướm lên người Beca.
“ Cô nhất định phải thử cái váy này.” Chloe cười khoái chí.
“ Không đâu !” Beca nhăn như khỉ.
“ Có, có đấy.” Chloe cười nhăn nhở, vẫn dúi chiếc váy vào tay Beca. Aubrey quan sát hai cô gái kia chăm chú. Cô tò mò không biết tại sao hai người lại thân với nhau nhanh thế. Cô cũng phát hiện ra Beca có vẻ như đang cưa cẩm Chloe, điều cô đã dự đoán từ trước. Nhưng điều cô không đoán được là dường như Chloe cũng đang tán tỉnh lại. Tất nhiên, có thể là cô chỉ tưởng tượng ra thôi.
“ Thôi được, tôi sẽ thử nó miễn là cô đừng có làm tôi phát cáu lên nữa.” Beca thở dài khi cô gái kia cứ liên tục vẫy vẫy chiếc váy trước mặt cô.
“ Thấy chưa ! Rõ là cô không thể từ chối tôi mà.” Chloe cười tự hào.
“ Im đi Bunbun.” Tóc Nâu lườm Đầu Đỏ.
“ Thách cô làm tôi im được đấy.” Chloe nháy mắt.
Aubrey bắt đầu lo lắng, não cô thì làm việc hết tốc lực.
Không phải là cô tưởng tượng ra … Chloe thực sự đang tán tính Beca mà.

(Còn tiếp…)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Tags: , , ,