Home

From the blog

[Fanfic] I don’t want to lose you – Tập 2

No Comments Fanfic

I don’t want to lose you (Chapter 2)

Tác giả: JustMeWritingStuff

Tớ không muốn mất đi cậu (Tập 2)

Dịch sang tiếng Việt bởi Khánhh Vi

‘Tớ về rồi này!’ Beca cất cao giọng khi vừa đặt chân đến cửa căn hộ của họ. ‘Chloe?’ Không hề có tiếng đáp lại. Sau khi hất tung đôi giày ra khỏi chân mình và ném chìa khóa lên mặt bàn trong phòng khách, Beca đi loanh quanh trong căn hộ của họ, mục đích là để tìm cô bạn gái của mình. Cô chậm rãi mở cửa căn phòng ngủ của họ, một nụ cười ngay lập tức nở trên đôi môi cô ngay khi vừa nhìn thấy Chloe nằm ngủ trên giường và cầm trong tay một quyển tạp chí. Chỉ vài giây cũng đủ để Beca dựa lưng vào cửa và tự khen ngợi bản thân mình trong vài phút. Chúa ơi, cô may mắn đến vậy sao? Chloe không chỉ vô cùng xinh đẹp. Cô ấy vô cùng tốt bụng, thông minh, vui tính, vô tư và có một vẻ đẹp tự nhiên khiến cho Beca yêu chết đi được. Beca ngồi xuống cạnh Chloe, và khi tầm mắt cô dừng trên tờ báo, đầu óc cô trở nên trống rỗng, cô nhẹ nhàng lấy nó ra khỏi tay Chloe. Cô tháo kính mắt mình xuống và chăm chú đọc nội dung trên đó. ‘Bạn trai mới? DJ kiêm nhà sản xuất Beca Mitchell bị bắt gặp đi cùng một người đàn ông lạ vô cùng đẹp trai!’ Giật tít một cách đáng sợ, hơn nữa còn đi kèm với một số hình ảnh ‘bằng chứng’ chứng minh Beca đang đi ăn trưa với chàng ca sĩ mới. Thảo nào cô lại ghét những tin đồn ghê gớm đến như vậy. Cô thường ước rằng cô ấy có thể come out* và vui vẻ với Chloe khi ở ngoài xã hội. Không còn bất kỳ bí mật nào nữa và không còn bất kỳ sự trốn tránh nào. Tại sao mọi thứ không thể như vậy chứ? Tại sao cô lại đồng ý với lời khuyên của công ty quản lý chứ?

‘Cậu đang nói với tôi cái gì vậy? Cậu nghiêm túc đấy chứ?’ Chloe thét lên với cô. Đương nhiên. Beca có thể hiểu được điều đó. Đó không phải ý tưởng của cô và cô không thích ý tưởng đó những cô không có bất kỳ sự lựa chọn nào khác.

‘Đó không phải là điều tớ muốn nhưng –‘ Chloe một lần nữa ngắt lời cô, hét lớn.

‘Nhưng làm sao cơ? Họ bắt ép cậu cái gì à?’ Cô không hề muốn làm quan trọng hóa vấn đề lên nhưng Beca chỉ im lặng và cúi gằm mặt khiến cho thái độ của Chloe trở nên mềm mỏng hơn. ‘Beca?’ Cô nhẹ nhàng hỏi ‘Họ làm gì cậu đúng không?’

‘Có chút giống vậy.’ Beca lí nhí. ‘Họ chỉ đồng ý ký hợp đồng với tớ với điều kiện tớ không come out. Tớ không thể làm cái gì khác.’ Chloe cảm thấy vô cùng shock. Cô không hề nghĩ rằng mọi người vẫn suy nghĩ cổ hủ đến như vậy. Sau cùng, đám cưới đồng tình cuối cùng cũng được chấp thuận ở mọi nơi trên đất Mỹ. Kể cả Beca và cô không hề có ý định kết hôn nhưng cô vẫn nghĩ rằng sự kỳ thị và châm biếm hẳn phải kết thúc từ lâu rồi mới phải. ‘Tớ cũng đã thử tìm kiếm các hãng đĩa khác nhưng họ nói tớ vẫn còn thiếu kinh nghiệm. Đáng buồn hơn nữa là, đó là cơ hội duy nhất để tớ có thể trở thành một nhà sản xuất.’ Ngay lúc này Chloe đã ngồi xuống cạnh Beca.

‘Tớ xin lỗi.’ Chloe thì thầm vòng tay ôm lấy Beca thật chặt.

‘Tớ có thể làm những thứ khác, cậu biết rồi đấy. Tớ không cần chấp nhận lời đề nghị của họ.’ Beca nói một cách hờ hững, dán trán mình lên trán Chloe. ‘Tớ có thể đi xung quanh và tìm hiểu một chút và có lẽ sẽ tìm kiếm một công việc để chi trả cho mọi thứ.’ Chloe nhẹ nhàng gạt tóc Beca sang một bên.

‘Không sao đâu. Cậu cứ chấp thuận lời đề nghị đó cũng được.’

‘Tớ không muốn mất đi cậu.’ Beac thừa nhận.

‘Cậu sẽ không.’

Vào thời điểm đó cô đã quyết định nhận công việc này. Cô ấy trở thành một nhà sản xuất âm nhạc và một DJ trong khi Chloe trở thành giáo viên dạy âm nhạc và văn học cho một trường phổ thông. Kể cả khi nó có là một hãng đĩa nhỏ đi chăng nữa nhưng nó đang lớn mạnh từng ngày, đó là nhờ Beca người đã trở thành một ngôi sao của thời đại. Mọi người đều muốn làm việc cùng cô ấy và cô ấy cố nói với ông chủ của mình nhưng đã bị phớt lờ. Tất cả các nghệ sĩ mới trong hợp đồng đều cho cô ấy những lý do khác nhau để có thể ở lại và cuối cùng cô cũng chẳng thèm để tâm tới nó nữa.

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

*Come out: Thú nhận. Trong trường hợp này là cho mọi người biết đến giới tính thật của mình. Đây là một quá trình gian khổ và đầy tính thử thách đòi hỏi hai người phải yêu nhau thật lòng và dũng cảm đón nhận mọi thứ *chấm nước mắt*. Cả câu chuyện này đều xoay quanh vấn đề come out mà thôi.

Enjoy it ~~

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Tags: , , ,