Home

From the blog

[Fanfic] I don’t want to lose you – Tập 5

No Comments Fanfic

I don’t want to lose you (Chapter 5)

Tác giả: JustMeWritingStuff

Tớ không muốn mất đi cậu (Tập 5)

Dịch sang tiếng Việt bởi Khánhh Vi

‘Ừm… Được thôi, tại sao lại không chứ?’

‘Tôi biết chuyện này rất dường như rất đường đột, nhưng chàng trai này là ai vậy?’ Bức hình trong quyển tạp chí một lần nữa lại được chiếu lên màn hình phía sau lưng cô. Beca đột nhiên ngừng thở trong chốc lát.

‘Ồ, đó là..’ Beca ngập ngừng.

‘Điều này không phải rất thú vị sao?’ Người phỏng vấn hỏi dồn dập.

‘Tôi xin lỗi. Đó chỉ là những tin đồn vô căn cứ mà giới truyền thông thổi phồng lên. Có lẽ, chúng thật sự vô cùng thú vị, không phải bạn cũng nghĩ vậy sao?’ Beca đáp lại một cách sảng khoái.

‘Vậy, chàng trai này sau cùng là ai chứ ?’

‘Cậu ta chỉ là một thành viên của một ban nhạc mà tôi đang làm việc cùng ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi đã cùng nhau đi ăn trưa để bàn bạc một số ý tưởng mới.’

‘Vậy bạn nên dập tắt những tin đồn thất thiệt nó đi, phải không nào. Hãy nói với chúng tôi.’ Người phỏng vấn quả thật là một người đặc biệt không ngại hỏi ra những câu hỏi thực tế mà còn muốn nói ra những điều có thật.

‘Tôi có thể. Nhưng liệu như thế có thú vị không ?’ Beca hỏi ngược trở lại. Chloe thực sự đã thở chậm lại khi nhìn thấy bức ảnh được đưa lên. Cô rất lo lắng cho Beca bởi đây không phải là một trong những chủ đề được chuẩn bị trước.

‘Tôi chỉ muốn biết rằng liệu có ai đó không thôi. Ai đó làm bạn cảm thấy vui vẻ, luôn luôn đợi bạn ở nhà, có lẽ cũng đang ngồi xem chương trình ngay lúc này.’ Người phỏng vấn thực sự vô cùng thông minh và biết rằng anh ta đang làm gì. Nghe những lời đó, khóe môi của Beca cong lên và cô đang tưởng tượng ra hình ảnh Chloe nằm ngả trên ghế bành, dựa lưng vào chỗ yêu thích của cô và đang nhìn mình trên TV. Có lẽ thật sự không phải như vậy những cũng là gần đúng đi.

‘Hừm… Tôi có thể phủ nhận như thế nào đây ?’ Beca lại một lần nữa ngập ngừng. ‘Đúng vậy. Tôi quả thật đang có một ai đó. Và người đó thật sự làm tôi vô cùng vui vẻ và cũng đang ngồi xem chương trình đó ngay lúc này.’ Beca hướng về phía camera nháy mắt nói ra một ít lời thổ lộ. Chloe cảm giác đầu óc trống rỗng, cô hoàn toàn không nói lên lời nữa. Cô ấy không phải vừa… đúng vậy, cô ấy đã làm vậy. Nhưng liệu cô ấy có khả năng làm vậy không ? ‘Nhưng đó có lẽ là tất cả những gì bạn có thể biết. Cho dù bạn bó nài nỉ nữa đi chăng nữa tôi cũng sẽ không nói cho bạn thêm một cái gì đâu.’ Phần còn lại của buổi phỏng vấn không còn được Chloe để vào đầu nữa. Tâm trí cô đã bay đến tận nơi nào khi Beca thừa nhận mối quan hệ của bọn họ. Ngay khi buổi phỏng vấn kết thúc, điện thoại của cô rung lên kéo Chloe ra khỏi suy nghĩ của mình.

‘Hey.’ Chloe chỉ nói vậy.

‘Hey… Ừm, tớ cũng không biết nữa. Cậu đã xem nó, phải không?’ Chloe chợt nhận ra rằng cô đang không nghe thấy gì cả.

‘Đúng vậy. Tớ đã xem nó.’

‘Liệu cô ấy có được cho phép làm như vậy không?’ Aubrey hỏi.

‘Tớ không nghĩ vậy.’

‘Hừm, vậy tại sao cậu ấy lại hành xử như vậy nhỉ?’ Chloe không thể trả lời câu hỏi đó. Cô cũng không biết nữa. Cô không thể ngờ được Beca sẽ nói như vậy. Liệu Beca có thể găp rắc rối không?

‘Tớ cũng không chắc nữa. Tớ phải nói chuyện với Beca một chút. Tớ sẽ gọi cậu sau. Bye.’ Cô ngắt máy luôn không để cho Aubrey nói gì. 5 tin nhắn mới, 3 cuộc gọi nhỡ, 1 tin nhắn thoại. Chloe nhìn vào điện thoại của mình. Beca, những thành viên còn lại của Bellas và Jesse đang cố liên lạc với cô.

Từ: Stacie

Cuối cùng thì DJ của chúng ta đã thừa nhận rồi sao? Tớ rất lo lắng đó? Chuyện gì đang diễn ra vậy?

Từ: Becs

Chào, thực sự thì tớ cũng không biết chuyện gì đang xảy ra nữa. Chúng ta có thể nói chuyện một chút được không?

Từ: Jesse

Chloe? Chuyện này có trong kế hoạch không?

Từ: Fat Amy

Chúc mừng. Cô bé của chúng ta đã comeout.

Từ: Becs

Cậu nhấc máy lên được không?

Vậy thì, Chloe nhanh chóng rep lại Amy, chỉ sợ bạn gái người Australia này lo mọi chuyện chưa đủ loạn và ngay cả cô cũng không biết nên xử trí như nào nữa. Bân cạnh tin nhắn của Beca, có hai cuộc gọi nhỡ khác, một từ Jesse và một tin nhắn hội thoại mới. Cô ấn nút play và nhận ra ngay giọng của Beca.

‘Hey… Tớ không biết mình có nên giải thích đôi lời hay làm gì nữa. Thật sự tớ không muốn nói chuyện qua điện thoại. Giờ tớ đang trên đường trở về. Đợi tớ.’

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Tags: , , ,