Home

From the blog

[Fanfic] Blind Love – Tập 2

No Comments Fanfic

Blind Love (Chapter 2)

Tác giả: acafuckmylife

Blind Love (tập 2)

Dịch sang tiếng Việt bởi Pặc Thị Nít

GIỚI THIỆU: Bạn thân nhất của Chloe, Aubrey chuẩn bị cưới anh chàng trong mơ của mình là Jesse. Tất nhiên cô được vinh dự làm phù dâu. Lên kế hoạch cho đám cưới sẽ rất phức tạp vì vậy Jesse nhờ cô bạn thân nhất Beca Mitchell giúp Chloe trong kế hoạch này. Và rất nhiều chuyện đã xảy ra …
Rated: T – Lãng mạn/ hài hước
Số chap (tập): 19

Chloe bước vào quán bar cô hẹn gặp Cynthia Rose và nhìn quanh. Cô thấy rất nhiều người trên sàn nhảy và cả ở quầy bar. Cô vừa rút điện thoại ra định nhắn tin thì có người gõ nhẹ vào vai cô.
Chloe quay lại và nhìn thấy khuôn mặt quen thuộc.
“ Cynthia Rose”, cô la lên mừng rỡ. “ Cậu sao rồi ?” Cô hỏi và ôm lấy cô gái kia.
“ Tớ đang thấy rất tuyệt và háo hức muốn xin vài số điện thoại mới đây.” Cynthia lùi lại và cười.
“ Cậu nghe tin về Aubrey và Jesse chưa ?” Chloe nôn nóng.
“ Tớ vừa nhận được tin từ Amy xong. Tớ rất mừng cho họ. Tớ biết Aubrey yêu Jesse nhiều lắm mà và họ thực sự là một cặp hoàn hảo luôn ấy.” Cô gật gật đầu. “Tớ đặt bàn trước rồi, ở kia kìa.” Cynthia Rose chỉ vào một chiếc bàn ở khá gần so với chỗ họ đứng.
“ Okay, tớ ra gọi đồ uống và sẽ quay lại ngay,” Chloe cố gắng hét lên trong tiếng nhạc xập xình. Cynthia gật đầu và quay lại bàn để gặp bạn bè.
Chloe bước tới quầy bar, đợi người phục vụ đồ uống tới để gọi đồ. Cô nhìn vào và thấy một cô gái tóc nâu, mặc quần jeans cùng chiếc áo phông bó màu đen có in chữ ‘David Guetta’. Cô ấy kẻ mắt và chải mascara khá đậm nhưng không làm màu mắt xanh xám bị lu mờ.
Chloe chăm chú nhìn cô gái này có vẻ như đang tranh luận gì đó với một cô gái khác. Cô không hiểu sao mình lại hứng thú đến vậy nhưng cô bắt đầu tiến đến gần hơn để nghe xem họ đang bàn luận về cái gì.
“ Sao cô có thể đứng đây và nói với tôi rằng ‘Harry Potter’ là một tác phẩm nghèo nàn cơ chứ ? Cô đã đọc hết cả một tập truyện nào chưa ? Nhà văn J.K.Rowling thực sự khắc họa mỗi nhân vật và thế giới tưởng tượng đó như là có thật luôn ấy. Thật vớ vẩn khi nói đấy là tác phẩm không đáng để đọc.” Cô gái tóc nâu ấy cao giọng đủ để Chloe và mấy người ngồi xung quanh đều nghe thấy.
“ Tôi chỉ nói là cốt truyện của ‘Twilight’ hay hơn nhiều. Hai con người, từ hai thế giới khác nhau đúng ra không bao giờ nên ở bên nhau lại yêu nhau đến điên cuồng và chiến đấu để bảo vệ mối quan hệ của họ.” Cô gái kia nói trong tông giọng khá nghiêm trọng. Chloe đảo mắt khi nghe cô nàng nói tiếp. “ Tình yêu của một người thường và một ma cà rồng. Còn gì lãng mạn hơn cơ chứ !”
Cô gái đứng sau quầy bar nhìn cô nàng kia trống rỗng. “ Đáng lẽ tôi phải cho người ném cô ra khỏi cái bar này vì điều cô vừa nói ấy chứ. ‘Harry Potter’ còn hơn cả tình yêu hay ma cà rồng với người sói. Nó nói về những pháp sư, phù thủy, rồng, quỷ và bao nhiêu thứ bí ẩn khác. Nó có cốt truyện và những vấn đề thực sự. Mỗi tập truyện đều gay cấn và tuyệt vời. Sao mà cô có thể so sánh với ‘Twilight’ cơ chứ !” Cô ấy hét lại. Có thể nói là Chloe khá khó chịu nhưng đâu thể đổ cho cô gái này. ‘Twilight’ chẳng đáng một nửa của ‘Harry Potter’.
“ ‘Twilight’ cũng có nhiều vấn đề nghiêm trọng chẳng kém !” Cô nàng kia cãi lại. Chloe không thể chịu nổi được. Sao cái cô nàng kia ngớ ngẩn thế không biết !
“ VẤN ĐỀ DUY NHẤT VỀ ‘ TWILIGHT’ LÀ NÓ KHÔNG BAO GIỜ NÊN ĐƯỢC XUẤT BẢN RA NGOÀI !” Chloe la ầm lên. Cô nhìn thấy cô nàng bảo vệ ‘Twilight’ quay ra nhìn sửng sốt, miệng há hốc ra. “ Sao cô có thể nói thế ?” Cô nàng rít lên.
“ Dễ thôi. ‘Twilight’ nói về một cô ả 16-17 tuổi chết mê chết mệt một anh chàng từ đẩu từ đâu ra, hắn thậm chí còn chả ảo diệu tới mức đấy. Có thể trong truyện sẽ khác trên phim nhưng tôi đã bị đứa bạn thân bắt phải xem nó. Dù gì thì ‘Harry Potter’ ý nghĩa hơn nhiều. Nó nói về một cậu bé đã mất cha mẹ từ khi còn nhỏ. Họ chết vì bảo vệ cậu khỏi tên phù thủy mạnh và đáng sợ nhất. Cả series xoay quanh việc cậu và bạn của mình học cách để sống sót, bảo vệ bản thân khỏi tên phù thủy kia khi hắn quay lại để trả thù. Theo đó còn có vô số vấn đề khác liên quan đến cuộc sống thực này và cô đừng bao giờ so sánh ‘Twilight’ với ‘Harry Potter’ !” Chloe thực sự hét loạn lên.
Cô nàng kia nhìn chằm chằm vào Chloe và ngơ ra đấy. Chloe chợt cảm thấy mình thật ngu ngốc khi tuôn ra một tràng mà chẳng ai thèm trả lời, kể cả cô gái phe ‘Harry Potter’cũng không. Thế rồi ngay khi cô vừa mở miệng ra thì cô gái ấy lên tiếng. “ Và đấy chính là lí do tại sao tôi không mời cô mà mời Đỏ đây một li. Đưa cho tôi 25 cent và biến đi cho khuất mắt tôi.”
“ Làm sao mà cô có thể quản lí cả quán bar này với cái kiểu làm việc đấy cơ chứ ?” Cô nàng kia bật lại và rút từ trong ví đúng số tiền như trên. Cô toan bước đi thì lại bị chặn lại bởi cô gái sau quầy bar.
“ Ê này ! Không boa à ki bo thế !” Cô đùa cợt và quay ra nháy mắt với Chloe.
“ Tôi boa cho cô một lời khuyên nhé : Đừng có tỏ ra khốn nạn nữa đi. Nếu làm như thế ít nhất cô mới tìm được một người để sống cùng đến hết đời đấy !” Cô nàng kia nói và quay phắt đi, ơn giời là cô ta đi rồi.
“ Ouch,” Chloe cười khúc khích khi thấy cô gái tóc nâu đảo mắt một vòng.
“ Cô ả cứ làm như tôi cần người để sống cùng đến hết đời ấy ! Đúng là dở hơi mà !” Cô thở dài.
“ Tại cô ta cả, sao cô ta dám nói thế cơ chứ nhỉ.” Chloe nói mỉa mai.
“ Vậy tên cô là gì ?” Cô nàng pha chế rượu hỏi, nhận ra cô gái trước mặt mình xinh đẹp như thế nào. “ Hay tôi nên gọi cô là Fan-Cuồng-Tuyệt-Vời-Của-Harry-Potter nhỉ ?”
Chloe bật cười và đưa tay ra. “Tôi là Chloe.”
“ Rất vui được gặp cô, Chloe. Tôi là Beca Mitchell, chủ của quán bar này.” Beca trả lời và bắt tay cô gái kia.
“ Điên thật đấy nhìn cô trẻ thật.” Chloe khá sốc. “ Tôi tự hỏi tại sao một cô gái mới có 23 tuổi lại có thể điều hành cả một quán bar lớn như thế này.”
“ Xác minh lại là tôi 25 tuổi. Không chỉ ‘biết’ sở hữu quán bar này tôi còn biết tự mặc quần áo và tự dùng bô đấy. Có vẻ tôi trưởng thành hơn so với người bằng tuổi đấy nhỉ ?” Beca mỉm cười khi thấy Chloe cười khúc khích.
“ Vậy tôi có thể mời quý cô xinh đẹp đây một li được chứ ?” Beca hỏi ngọt xớt.
“ Được. Nhưng là theo ‘lí tưởng thuần khiết’ ấy nhé.”
“ Là cái khỉ gì thế ?” Beca nhăn mặt.
“ Kiểu như bây giờ cô biết là có người cũng thích Harry Potter như cô và chúng ta có thể bàn về nó và một số thứ khác.” Chloe nháy mắt.
“ Việc bàn luận ấy có vẻ thú vị hơn khi cô không còn quần áo trên người đấy,” Beca gợi ý. Chloe cười và lắc đầu.
“ Nếu tôi không phải ‘thẳng’ thì cũng có thể.”
“ Tôi ‘bẻ cong’ được nhiều cô gái lắm rồi đấy,” Beca kể lể.
“ Vậy sao ? Thế còn mấy cô đã ‘thẳng’ lại còn có bạn trai rồi thì sao ?”
“ Oh yeah, kể cả thế. Tôi có cả một bức tường dán chi chít ảnh mấy cô kiểu như thế ấy chứ.” Beca giễu cợt.
“ Không biết thế là kì quặc hay huênh hoang nhỉ ?” Chloe cười.
“ Có lẽ là cả hai, nhưng tôi chẳng quan tâm. Tôi có thể mời cô uống gì đây ?” Beca hỏi.
“ Cho tôi một cốc screwdriver (cocktail với nguyên liệu chính là nước cam và vodka).”
“ Được rồi.” Beca nói và quay đi pha chế ly cocktail. Cô quay lại đối mặt với cô nàng tóc đỏ. “ Ly của cô có giá …”
“ Ơ kìa cô bảo cô sẽ mời tôi mà.” Chloe ngắt lời Beca.
“ Tôi đang định nói là ‘ có giá một cái hôn lên má’ mà chưa gì cô đã ngắt lời tôi như Kanye West rồi.”
“ Cô thật là cứng đầu đấy.” Chloe thở dài.
“ Yep, vậy nên đầu hàng đi.” Beca nháy mắt.
“ Nghe này, cô rất tốt nhưng tôi rất tiếc. Tôi đang rất hạnh phúc với bạn trai của mình. Và tất nhiên, tôi tặng cô một cái hôn lên má bởi phải công nhận cô khá là quyến rũ. Nhưng mà chỉ thế thôi đấy.”
Beca cười và nhướn người gần hơn. Chloe chậm rãi và nhẹ nhàng đặt môi và hôn lên má cô gái kia, giữ lâu một chút rồi mới lùi ra sau. “ Rất vui được làm quen với cô, Beca. Hẹn gặp cô sau nhé.” Chloe nháy mắt trước khi bước đến chiếc bàn chỗ bạn mình đang ngồi.
Beca thở dài nhìn theo cô gái tóc đỏ bước đi. Không hiểu cái gì khiến cô bận tâm đến vậy khi biết Chloe ‘thẳng’, có vô số cô gái ngoài kia cho cô đêm nay. Nhưng không hiểu vì lí do nào đó, cô chỉ muốn đưa Chloe về nhà thôi, không ai khác.
———————————————————
Chloe tỉnh dậy khi ánh nắng rọi vào mặt, đầu cô thì đau như búa bổ. Miệng cô thì khô khốc và chắc chắn là cô cần phải đi vệ sinh. Cô biết rằng mình đã say hơn so với dự kiến và vẫn còn khá khó chịu sau cơn say.
Cô còn chẳng nhớ là đã về đến nhà rồi, hay thậm chí là chẳng nhớ mấy về đêm qua. Cô vừa định bước xuống giường thì nhận ra có một cánh tay đang ôm lấy eo minh và khi nhìn xuống thì nó chẳng giống tay của Tom tí nào.
Chần chừ một chút rồi cô cũng từ từ quay ra đắng sau mình và nhìn thấy một ‘gương mặt thân quen’. Cô nhìn quanh phòng và phát hiện đây cũng chẳng giống phòng mình tí nào. Cô đang ở nhà một người lạ. Cô đang không có mảnh quần áo nào trên người. Thế có nghĩa là …
Họ đã sex với nhau.
Chloe đã ngoại tình, và hơn thế là ngủ với một người phụ nữ. Nhưng Chloe không phải là người không chung thủy và cô cũng chẳng phải gay. Thế cô làm cái quái gì mà giờ này lại nằm trên giường với một người phụ nữ, lại còn không mặc gì ? Tò mò không biết Beca có đang khỏa thân, cô lật tấm chăn lên. Và cả một bộ ngực lồ lộ cùng thân hình nhỏ bé trần truồng xuất hiện.
Chắc chắn cô đã lừa dối Tom.

Đầu óc cô bắt đầu rối tung rối mù lên và cô không biết phải làm gì. Trước khi cô nghĩ ra thì cũng có cả tá ‘viễn cảnh tươi đẹp’ hiện ra trong đầu cô rồi.
Nhưng sao mà cô phải loạn lên nhỉ ? Cô chả biết gì về cô gái này ngoại trừ cái tên và chỗ làm việc. HỌ sẽ không bao giờ gặp lại nhau. Họ chẳng dính dáng gì đến nhau cả. Chẳng có gì để nói giữa hai người họ, cô có thể thoát ra khỏi căn nhà này , “như bao cô gái đã ngủ cùng Beca” – cô chắc mẩm và sẽ không đánh thức Beca dậy.
Chloe chậm rãi dặt cánh tay người phụ nữ kia xuống giường rồi nhẹ nhàng chui ra khỏi chăn và xuống khỏi giường. Cô thấy quần áo của mình vứt đầy sàn nhà mỗi cái một nơi và nhanh chóng gom chúng lại. Cô mặc lại quần áo và rón rén đi qua phòng ngủ. Cô ngó vào nhìn khuôn mặt Beca một lần nữa. Cô ấy vẫn đang ngủ, yên bình đến đáng ghét. Chloe xị mặt và mở cửa ra vào, thoát ngay ra khỏi đó. Khi bước ra khỏi tòa nhà, cô ngước nhìn lên trời và hít một hơi thật sâu. Tất cả đã kết thúc rồi. Cô không còn phải lo nghĩ gì nữa. Cô không biết Beca là ai và Beca cũng vậy.

Họ sẽ không bao giờ gặp lại nhau.

(Còn tiếp…)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Tags: , , ,