Home

From the blog

[Fanfic] Blind Love – Tập 4

No Comments Fanfic

Blind Love (Chapter 4)

Tác giả: acafuckmylife

Blind Love (tập 4)

Dịch sang tiếng Việt bởi Pặc Thị Nít

Chloe túm lấy tay Beca và kéo cô ra bãi đỗ xe.
“ Cô nghĩ cô đang làm cái trò gì ở đây thế ?” Chloe gắt gỏng. “ Như kiểu việc cô lừa tôi ngủ với cô đêm qua chưa đủ hay sao mà cô còn phải giày vò tôi thêm nữa ?”
Beca nhướn mày và nhìn chằm chằm vào Chloe. Cô gái này đang đùa đấy hả ? “ Thứ nhất, tôi không lừa cô ngủ với tôi. Hơn nữa, cô cũng chẳng than phiền gì khi tôi làm cho cô mềm nhũn ra sau lần ‘lên đỉnh’ đêm qua.” Beca châm chọc.
“ Tởm.” Chloe nhăn nhó. Cô cố giấu sự buồn cười và cả tò mò đang le lói trong lòng. “ Đừng có làm quá về cái việc xảy ra đêm qua,” cô giơ tay chỉ hai người. “ Nó chỉ xảy ra một lần thôi và sẽ không có tới lần thứ hai đâu,” cô khẳng định.
“ Tốt thôi,” Beca nhún vai. “ Nó cũng chẳng đặc biết tới mức khiến tôi thèm muốn thêm một giây nào nữa đâu.” Từ sâu thẳm bên trong cô biết đấy là lời nói dối. Thực sự Đầu Đỏ đã cho cô lần ‘lên đỉnh’ tuyệt nhất từ trước tới giờ và nó khiến cô chỉ muốn làm đi làm lại chuyện đó.
“ Mặc dù tôi không nhớ nhưng tôi chắc mẩm rằng cô cũng chẳng tuyệt vời tới mức đấy đâu.” Chloe cãi lại. Sao khi nghe Beca nói cô lại bực mình đến thế nhỉ ? Cô biết cô giỏi khi ‘lên giường’. Tom chẳng bao giờ than phiền về chuyện đó cả, thậm chí còn khen cô ấy chứ.
“ Ouch, cô thực sự đã đưa tôi đến thiên đường đó Đỏ ạ.” Beca đùa cợt.
“ Nghe này, chuyện giữa hai chúng ta sẽ không một ai được biết cả. Đấy chỉ là một sai lầm của tôi và tôi cũng chẳng hiểu tại sao tôi lại làm thế nữa. Tôi yêu bạn trai tôi và nếu anh ấy biết chuyện này chắc chắn anh ấy sẽ không bao giờ tha thứ cho tôi.” Chloe nhìn nghiêm nghị.
“ Tôi im mồm lại thì được cái ích lợi gì không ?” Beca nhướn mày.
“ Tôi sẽ không nói cho Jesse về cái khung ảnh dễ thương cô cất dưới gầm giường,” cô cười mãn nguyện. Mắt Beca trợn ngược lên khi nghe Chloe nói
“ Cô thấy nó à ?” Beca lầm bầm.
“ Đúng. Và nó cho thấy cô sến sẩm thế nào và cô quan tâm tới cậu ấy ra sao.” Chloe cười.
“ Thôi được, tôi cũng không định nói gì đâu. Dù tôi phản đối việc cậu ấy kết hôn nhưng tôi muốn cậu ấy hanh phúc. Chắc hẳn khi Aurey và Jesse biết được hai người bạn thân của họ đã có một quả ‘tình một đêm’ hoành tráng với nhau thể nào cũng có chiến tranh cho mà xem.” Beca giậm giậm chân lên nền đất. “Giờ cô bỏ tay tôi ra để tôi vào dự tiệc tiếp được không ?”
Chloe vẫn nhìn chằm chằm vào cô và không động đậy tí nào. Cuối cùng cô hít một hơi thật sâu và lên tiếng trước
“ Thỏa thuận thế này nhé. Cô không có lằng nhằng gì với tôi nữa và tôi cũng vậy. Ta sẽ giả vờ như chẳng có gì xảy ra và ơn giời là Aubrey sẽ luôn đi cùng chúng ta nên tôi với cô sẽ không phải ở cùng nhau một mình.” Beca nói.
Chloe chợt cảm thấy tội lỗi rồi cuối cùng cũng trả lời. “ Được.” Dù trả lời chắc nịch nhưng tay cô thì vẫn không chịu rời ra. Thực sự cô không hiểu tại sao mình lại để tay ở đấy lâu đến vậy nhưng cô thì đang quá khó chịu để bận tâm về điều đó. “ Chắc là tôi cũng trụ nổi đấy.”

Beca nhận thấy được tay Chloe siết chặt lại một lần nữa trước khi nới lỏng ra, nhưng đáng chú ý hơn là dường như cô vẫn còn muốn nán lại. Beca cảm thấy cơn giận của Chloe còn ẩn chứa điều gì đó khác, đặc biệt là khi cô ấy còn vuốt một đường dọc cánh tay cô mà không đơn giản là thả tay ra.
“ Cô không còn lựa chọn nào nữa đâu Bunbun. Chúng ta sẽ dính lấy nhau trong tám tháng tới. Cho dù chúng ta có thể cùng nhau sống sót hay tất cả trở thành thảm họa.” Beca kéo mình ra những ý nghĩ rối tung rối mù trong đầu. Cô đợi cô gái kia sau khi suy nghĩ một lúc rồi cũng gật đầu.
“ Được thôi. Nhưng làm ơn đừng có gọi tôi là Bunbun nữa.” Chloe lườm Beca tóe lửa.
“ Bây giờ tôi đã biết cứ gọi như thế cô sẽ nổi quạu lên. Đã vậy tôi lại càng phải gọi thế chứ hả ?” Beca cười nhăn nhở khi thấy Chloe đảo mắt.
“ Cô đúng là khó đỡ mà. Không thể tin là có người chịu qua đêm với cô cơ đấy.” Nói rối Chloe quay gót bước đi. Beca thở dài và nhìn cô gái kia quay lại nhà hàng. Cô không thể ngừng mỉm cười và tự nhủ.
Tám tháng tới sẽ có nhiều trò vui đây.
———————————————————-
Chloe ngồi cạnh Aubrey và Jesse, đối diện với Tom, đang mỉm cười với cô.
“ Em vừa đi đâu thế ?” Anh hỏi.
“ Em đi ra ngoài chút. Em thấy không khỏe lắm.”
“ Đúng rồi. Tôi ra cùng để xem cô ấy có sao không.” Beca xen vào, nhấc ghế ngồi ngay cạnh Chloe. Tom quay ra nhìn cô với vẻ bối rối. “ À tôi là Beca, phù rể của Jesse,” cô tự giới thiệu.
“ Tôi là Tom, bạn trai của Chloe.” Anh đưa tay ra.
“ Ồ vậy anh là Tom Tuyệt Vời mà Chloe kể với tôi suốt. Tôi đã nghe rất nhiều về anh,” cô nháy mắt và bắt tay Tom. “ Rất vui được gặp anh.” Cô mỉm cười.
“ Vậy cô và Chloe khá thân đấy nhỉ ?” Anh khá bất ngờ vì thường thì anh biết hết tất cả những người bạn của Chloe.
“ Cũng khá thân.”
“ Thực ra bọn em không thân đến thế đâu,” Chloe cười đầy lo lắng. “ Bọn em mới gặp được có 5 phút.”
“ Yeah, có thể nói là bọn em kết bạn khá nhanh.” Beca nói và quay ra nhìn Chloe, người ngay lập tức quay đi tránh ánh nhìn ấy. Trời, tra tấn gái này có vẻ vui hơn mình nghĩ.
“ Thế là tốt đấy. Hai cậu sẽ dành khá nhiều thời gian cùng nhau nên tớ rất mừng khi hai cậu hợp nhau.” Aubrey lên tiếng.
“ Hào hứng quá thể.” Chloe lầm bầm đủ để mình Beca nghe thấy. Cô cảm thấy khoảng thời gian tiếp theo sẽ vô cùng mệt mỏi khi Beca đang nắm thóp cô và biết bí mật lớn nhất đời cô. Cô không biết làm thế nào khác ngoài giả vở thân thiết với cô gái này. Cầu trời Aubrey đừng có hỏi tại sao cô luôn trong trạng thái ‘không bình thường’ khi ở bên cạnh Beca.
Mọi sự chú ý hướng hết về Beca khi cô lấy chiếc thìa gõ gõ vào ly nước của mình. Cô cười tươi rói, tay thì nâng chiếc ly lên.
“ Tôi chỉ muốn chúc mừng anh bạn thân nhất của tôi Jesse và hôn phu của cậu ấy, Aubrey về đám cưới sắp tới của hai người. Phải nói là trong rất nhiều năm chơi với Jesse, tôi chưa thấy cô gái nào có ảnh hưởng lớn tới cậu ấy như thế này. Cô ấy vẫn có thể chịu đựng anh chàng lảng vảng bên cạnh sau bao ngày tháng thì quả là kì công thật đấy. Tôi cũng mong mình có được ảnh hưởng như vậy với cô gái nào đó.” Beca nhìn xuống và nháy mắt với Chloe. “ Dù gì thì cũng xin chúc mừng cặp đôi Aubrey và Jesse Swanson.”
Mọi người đều đứng lên vỗ tay cho bài diễn văn rất ‘diễn cảm’ của Beca. Aubrey và Jesse thì ra hẳn chỗ Beca để ôm cô.
“ Cảm ơn Beca. Ngọt ngào thật đấy.” Aubrey mỉm cười. Jesse gật đầu và ôm cô bạn.
“ Tớ cứ tưởng cậu là con rô bốt cơ đấy.” Anh thì thầm vào tai khiến cô bật cười.
“ Tôi cũng muốn nói vài điều, nếu mọi người không phiền ?” Chloe đứng dậy. Mọi người trong nhà hàng đều gật đầu hưởng ứng.
“ Tìm được tình yêu của đời mình là điều rất khó, đặc biệt là lại trong một quán bar.” Chloe mỉm cười với Aubrey và Jesse. “ Nhưng khi bạn tìm ra, có hai việc bạn có thể làm. Bạn có thể phát hoảng lên, đẩy người đó ra và bỏ chạy. Hoặc bạn có thể nắm lấy cơ hội, mạo hiểm một chút, nghe theo trái tim mách bảo và một ngày bạn sẽ có kết thúc tuyệt đẹp như cặp đôi này.” Chloe nhìn qua Tom và mỉm cười với anh.
“ Hạnh phúc, yêu thương nhau và sắp cùng người kia ở bên nhau đến cuối đời. Tất nhiên bạn cũng có thể suốt ngày hú hí với mấy quả tình một đêm mà bạn chả hiểu gì về họ. Nhưng niềm vui thực sự là mỗi đêm được ở bên duy nhất một người.” Chloe mỉm cười với Beca. “ Vì vậy chúc mừng cho Aubrey và Jesse vì đã có được điều mà bao người ao ước và vì đã cho tất cả chúng ta thấy không gì là không thể.” Cô nâng ly lên, mọi người cùng làm theo, kể cả Beca-nhăn nhó. Tất cả chúc phúc cho cặp đôi lần cuối và ngồi xuống ghế.
Aubrey vươn ra chỗ Chloe và Beca.
“ Mai hai cậu rảnh chứ ? Chúng ta có thể đi ăn tối và bàn về việc tổ chức đám cưới.” Cô thì thầm.
“ Ừ tớ rảnh.” Chloe trả lời.
“ Tớ cũng thế. Cậu nghĩ ra chỗ nào chưa ?” Beca tiến sát xìn sịt vào Chloe như thể cô không thể nghe thấy Aubrey nói gì, mặc dù tất nhiên là cô có thể.
“ Tớ sẽ nhắn cho hai cậu sau,” Aubrey mỉm cười. “ Tớ không thể được đến lúc bàn về việc này. Sẽ tuyệt lắm đấy.” Cô hào hứng nói.
“ Ừ tuyệt thật.” Chloe cố mỉm cười với Aubrey mặc dù cô khá khó chịu khi phải ở cạnh Beca. Nhưng cô sẽ làm mọi thứ để bạn thân của mình hạnh phúc. Có lẽ cũng không khó đến vậy đâu.
“ Có lẽ cậu nên cho tớ số điện thoại, Chloe.” Beca cười cợt.
“ Làm gì ?” Chloe quay ra.
“ Có vẻ chúng ta sắp cùng nhau tổ chức đám cưới cho Aubrey nên sẽ phải liên lạc nhiều vì vậy …” Beca nhún vai.
“ Ý kiến hay đấy Beca. Hai cậu nên trao đổi số điện thoại vì sẽ chẳng biết lúc nào cần đến chúng đâu.” Aubrey thêm vào.
“ Thôi được.” Chloe lầm bầm. Cô buộc phải đọc số của mình cho Beca.
“ Tuyệt. Tớ sẽ nhắn tin cho cậu sau.” Beca mỉm cười vô tội. Chloe mỉm cười trước khi đứng dậy.
“ Tớ vào nhà vệ sinh chút. Tớ sẽ quay lại ngay.” Nói rồi cô nhanh chóng bước đi, mở cửa nhà vệ sinh và đến thẳng bồn rửa mặt. Cô mở nước lạnh và rửa qua mặt. Cô tắt vòi nước đi rồi nhìn lại mình trong gương.
“ Cố lên Chloe. Mày đã phải đối mặt với nhiều thằng khốn nạn đáng ghét hơn thế này rồi mà.” Cô thở dài. Cô với lấy chiếc khăn giấy và lau mặt, ngay sau đó điện thoại cô rung lên. Cô mở máy lên và tí thì bóp nát nó khi đọc tin nhắn.
Đây là số của tôi. Liên lạc nếu cô muốn có thêm ‘hiệp 2’, Bunbun.
Chloe bặm môi lại khi thả điện thoại lại vào trong túi. Cô nhìn vào gương và chỉnh lại áo phông để vòng 1 lộ ra hơn một chút. Nếu Beca Mitchell muốn chơi kiểu này cô sẽ là người ra tay trước. Đến lúc để cô lật lại tình thế rồi.
Chơi luôn.

(Còn tiếp…)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Tags: , , ,