Home

From the blog

[Fanfic] The Mixed Tape – Tập 3

No Comments Fanfic

The Mixed Tape (Chapter 3)

Tác giả: MakesGoodChoices

The Mixed Tape (Tập 3)

Dịch sang tiếng Việt bởi Khánhh Vi

I read your letter

The one you left when you broke into my house

Retracing every step you made

And you said you meant it

And there’s a piece of me in every single

Second of every single day

But if it’s true then tell me how it got this way

Beca nhớ lại mảnh giấy nhớ mà Chloe để lại trên bàn mình vào buổi sáng hôm ấy, cô ấy chúc cô có một ngày tốt lành và nói rằng cô ấy tự hào bởi Beca chủ trì một chương trình vào mỗi buổi chiều. Cô ấy cũng nói rằng rất muốn gặp Beca vì muốn đem lại một bất ngờ cho cô. Cô ấy đương nhiên cũng đóng khung lời nhắn bằng những hình trái tim theo đúng phong cách “chỉ có ở Chloe” và ký tên ở dưới “xoxo, Chlo.” Cô cũng nhớ rằng sáng hôm đó Chloe mở cửa vào phòng bằng chiếc chìa khóa đa năng, hôn lên má cô, và cất dưới ngăn bàn của cô một thứ gì đó. Khi đó Beca lại nhanh chóng chìm sâu vào giấc ngủ, sau khi lắng nghe một vài “từ ngữ may mắn mới xuất hiện” từ Kimmy Jin về việc Chloe thường hay xông vào căn phòng họ một cách không hề thông báo trước.

Cả ngày hôm đó cô tự hỏi liệu điều bất ngờ đó là gì; Chloe luôn làm những việc mà cô không bao giờ có cách nào đoán ra được.

Cô đã không gặp cô gái tóc đỏ ấy tròn ba ngày, ngoại trừ lần đột nhập của Chloe vào sáng hôm nay; và cô cảm thấy như mình đang chết dần chết mòn vậy. Làm thế nào mà mình có thể trải qua những năm tháng mà không có Chloe bây giờ?

Beca đột nhiên mở mắt ra. Cô đã quá chìm đắm vào suy nghĩ về Chloe Beale và lời bài hát mà không cảm nhận được rằng điện thoại đang rung trong túi quần mình.

Tin nhắn chỉ vỏn vẹn mấy chữ, “Cho tớ vào, ở ngoài này lạnh quá.” Beca bật cười, quả là một tin nhắn đậm chất Chloe.

Cô kiểm tra lại để đảm bảo rằng âm nhạc sẽ liên tục được phát trong vài phút tiếp theo và đứng dậy bước ra mở cửa cho Chloe. Giờ phút này chỉ còn một mình cô ở phòng phát thanh.

Beca để cho Chloe bước vào và để cô ấy thoải mái vào phòng thu âm mà không hề cằn nhằn một chữ nào. Tim cô đập một cách mạnh mẽ khi Chloe chà xát đôi bàn tay lạnh lẽo của mình vào bàn tay của cô ngay khi vừa ngồi xuống ghế.

“Được rồi, Chlo…. Không phải tớ không vui khi nhìn thấy cậu, nhưng mà tại sao cậu lại đột nhiên xuất hiện trong giờ làm việc của tớ vậy?” Beca đặt câu hỏi với một biểu hiện ôn nhu.

“Tớ mang đến cho cậu cà phê này, loại mà cả hai chúng mình đều thích.” Chloe nói trong khi nở một nụ cười rạng rỡ, cô đưa cho Beca cốc cà phê. “Cậu làm như thể tớ không xuất hiện ở đây sẽ làm cho cậu khó chịu í; bây giờ vẫn chưa hẳn là muộn lắm. Cậu cũng sắp được thăng chức trở thành một DJ rồi còn gì; tớ ngạc nhiên là cậu vẫn còn nhớ đến tên tớ đó.” Chloe vừa nói vừa chọt vào xương sườn của Beca khi cô ấy gác chân lên bàn. Đây là dáng ngồi của Chloe mỗi khi cô ấy tới thăm Beca ở phòng phát thanh.

“Cậu nói như kiểu tớ sẽ quên cậu vậy.” Beca nói khi cô thơm nhẹ vào má Chloe. Chloe luôn biết cách làm thay đổi bầu không khí, cô nghĩ.

“Tuy nhiên, tớ vừa nhận được lời hỏi thăm gửi đến một cô gái tóc đỏ trên radio trong khi tớ đang ở quán cà phê…đó có phải ai đó mà tớ biết không? Chloe nở một nụ cười trong khi hát mái tóc của mình ra đằng sau. [chính là bả chứ ai vào đây nữa]. Động tác nhỏ náy khiến cho tim Beca loạn nhịp. Làm sao cô ấy có thể làm chúng một cách quyến rũ đến như thế?

“Không, cậu không hề biết cô ấy. Cô ấy tốt hơn cậu nhiều.”[dối lòng nha] Beca đáp lại, cô mở cốc trà sữa Cinnamon Dolce, siêu nóng, nhưng là loại mà cả cô và Chloe đều yêu thích.

“Tớ bị tổn thương rồi nha Bec! Điều này làm tớ chỉ muốn lấy lại điều bất ngờ mà tớ sắp mang đến cho cậu.” Chloe vừa nói vừa ôm ngực vừa thể hiện hành động một cách khoa trương.

“Làm ơn đi mà Chloe…. Tớ rất muốn biết điều đó, tớ đã nghĩ về nó cả ngày hôm nay. Đó là cái gì vậy?” Beca ngồi trên ghế một cách không kiên nhẫn. Chloe nghĩ rằng thật là xấu hổ khi cô ấy hành động như một đứa trẻ con đòi hỏi thứ mà nó muốn.

“Tớ không biết…….Có lẽ nếu cậu không nói rằng có một “bạn gái tóc đỏ” nào đó tốt hơn trong đời cậu thì tớ đã nói cho cậu biết rồi [ghen rồi -.-] Chloe dựa vào gần Beca. Beca nghĩ rằng cô ấy có thể cảm nhận được nhịp tim của Chloe trong lồng ngực của cô ấy trong khoảng cách gần như thế này.

Cô quay lại nhìn xem để chắc chắn rằng âm nhạc vẫn đang được phát và trong chốc lát khi cô quay đầu lại, Chloe dường như đã sát vào cô hơn một chút nữa.

“Cậu biết rằng không có ai khác mà Chlo.” Beca cố gắng nói một cách bình ổn nhằm áp chế sự phấn khích trong lòng cô nhưng thất bại. Trước giờ không ai có thể ảnh hưởng đến cô như vậy và thật sự ngạc nhiên là Chloe Beale lại có thể làm cho trái tim cô loạn nhịp chỉ trong chốc lát.

“Ừ thì, trong trường hợp này…,” Chloe khua khua hai cặp vé ngay trước mắt Beca.

“Ôi Chúa ơi! Đây có phải là….? Chúng là….?” Beca cố gắng sắp xếp các từ một cách cẩn thận, nhưng cô cảm thấy cực kỳ shock đến mức cô giành ngay cặp vé từ trên tay Chloe, cô nhìn vào ngày tháng trên đó. “Đây là ngày trước khi cậu đi mà Chloe…” Beca nói khi nhìn vào tấm vé.

“Đúng vậy…” Chloe lặp lại một cách buồn rầu, cô nhìn xuống sàn và nhâm nhi cốc cà phê của mình. “Tớ có cảm giác như cậu đang lảng tránh tớ vậy, Beca…”

Beca cảm nhận được gì đó nghe giọng nói của Chloe, và khi cô ngước nhìn lên,….cô vô cùng sững sờ….Chloe đang khóc…..

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Tags: , , ,