Home

From the blog

[Fanfic] The Mixed Tape – Tập 9

No Comments Fanfic

The Mixed Tape (Chapter 9)

Tác giả: MakesGoodChoices

The Mixed Tape (Tập 9)

Dịch sang tiếng Việt bởi Khánhh Vi

Beca chợt bừng tỉnh khỏi suy nghĩ của mình khi nghe thấy tiếng người kéo ghế ngồi xuống đối diện mình.

‘Này, cậu đang làm cái gì vậy? Cái đống hỗn loạn này là làm sao đây?’ Fat Amy vừa nói vừa nhấp một ngụm từ ly cà phê đá của mình.

Này Amy, cậu ở đây có chuyện gì thế?’ Beca tháo gỡ tai nghe ra khỏi tai của mình và chậm rãi gập laptop của mình lại. Chắc có lẽ cô không thể hoàn thành xong việc này được.

‘Tớ rất thích những thứ như kiểu mocha frappa….những thứ như là….cái mà người Mỹ các cậu hay gọi đó.’ Amy nhún vai, ‘Nhưng chuyện gì khiến cho cậu trầm ngâm suy nghĩ đến vậy?’ Amy đặt một bàn tay lên tay của Beca.

Ừ thì…..Chỉ có thể là Chloe thôi…’ Beca lo lắng đưa tay lên gãi phía sau cổ của mình. Cô cảm thấy thật sự vô cùng bất ngờ, làm thế nào mà mọi thành viên trong nhóm đều biết được thông tin là họ đang ở bên nhau, đặc biệt là chị Aubrey. Aubrey luôn tìm mọi cách để khiến cô phải ngạc nhiên và cổ vũ quyết định của cô bạn thân mình (Chloe) một cách nhiệt liệt. Cô chưa bao giờ thấy Chloe vui vẻ như thế trước đây. Và nói thật là, Beca chưa bao giờ cảm thấy hạnh phúc như lúc này đây.

‘À, đúng rồi….Cô gái có nước da bánh mật. Thế nào rồi? Có phải cô ấy làm khó gì cậu không?’ Amy đáp lời, có lẽ Beca rất ít khi bình luận một cách thẳng thắn về vấn đề này, nhưng họ (Bellas) không ngừng khiến cho cô lơ là, mất cảnh giác.

‘Amy! Ôi Chúa ơi.’ Beca than lên và cúi gằm đầu nghịch nghịch móng tay của mình.

Chuyện gì? Tớ chỉ hỏi ‘Có phải mối quan hệ của cậu với bánh mật xảy ra vấn đề gì không’ thôi mà.’ Amy đưa lưỡi liếm lớp kem trắng dính trên khóe môi của mình.

‘Hôm nay cậu đã nhìn thấy Chloe à?’ Beca đáp lại một cách thích thú.

‘Ừ, đúng vậy…Tớ vừa ở chỗ căn hộ chung của bọn mình. Aubrey dẫn theo mấy đứa con gái trong nhóm bọn mình đi cùng với tớ.’ Amy trông thấy khuôn mặt của Beca bắt đầu tối sầm.

‘Đợi chút…..Aubrey gửi cậu đến đây phải không?’ Beca dường như đã biết chắc chắn được câu trả lời khi cô đưa ra câu hỏi đó.

‘Uhhhh….Uhhhh….’ Amy đáp lại đúng với những gì khi Aubrey hỏi cô tại sao cô lại có số điện thoại của Bumper. Cả hai đã bí mật qua lại với nhau từ rất lâu rồi.

‘Tớ biết ngay mà.’ Beca lắc mạnh đầu mình.

Thôi nào Beca…Tại sao cậu không đến đó giúp họ đóng gói đồ đạc cho cô ấy? Cả hai cậu đều đi buổi hòa nhạc vào tối nay, cậu nên cảm thấy hứng thú mới phải chứ, thay vì ngồi đây với vả mặt như thể ai đó đã cuỗm đi các bản phối của mình. Có chuyện gì vậy?’ Amy bắt đầu lộ ra vẻ mặt nghiêm túc.

‘Cô ấy sẽ rời đi vào sáng mai Amy….’ Beca gảy gảy móng tay mình một cách đầy lo lắng, ngăn không cho nước mắt trào ra.

‘Mọi chuyện sẽ ổn thôi mà Beca….Cậu và bánh mật, hai người đều rất xứng đôi, tớ chưa bao giờ thấy cặp nào đẹp hơn hai cậu cả. Tớ đã từng thấy một cặp chó đingô rất xứng đôi, nhưng chúng chỉ gần đẹp bằng các cậu thôi. Đừng lo lắng quá!’ Amy đấm nhẹ vào cánh tay của Beca.

Tớ yêu cô ấy, Amy ạ. Giống như là, không thể không làm gì mà không nghĩ đến cô ấy, cô ấy luôn xuất hiện trong các bản phối của tớ, và khi không có cô ấy ở bên, tớ cảm thấy vô cùng đau đớn. Làm thế nào tớ có thể sống được với cô ấy khi chúng tớ cách nhau hàng ngàn cây số? Tớ vẫn còn chưa nói với cô ấy ba chứ ‘Tớ yêu cậu’ nữa….’ Beca nghĩ nhanh trong đầu.

‘Quả thật là một mớ hỗn độn, cậu cần phải nói cho bánh mật là cậu yêu cô ấy trước khi cô ấy rời đi. Cô ấy cũng rất yêu cậu, cậu biết chứ. Nào, một lần nữa thôi, tại sao cậu lại ở trong quán cà phê cổ hủ này thay vì dành mọi thời gian mà cậu có thể có bên cô ấy?’ Amy đáp trả.

‘Tớ sợ.’ Beca lo sợ khi phải đối mặt với thực tế này. ‘Tớ lo sợ không biết bản thân mình sẽ trở thành cái gì khi Chloe rời đi nữa. Tớ chưa bao giờ mở lòng với bất kỳ ai…giờ tớ phải làm thế nào khi không có cô ấy đây?’ Giọng cô trở nên nghẹn ngào.

‘Beca, cậu cần phải nói tất cả những điều này với Chloe….cô ấy đã ngồi ở đó (trong ngôi nhà chung) với khuôn mặt bơ phờ như một chú cừu con đang hoảng hốt vậy. Trông rất bi quan nha.’ Amy nói.

Trước khi Beca đáp lời, điện thoại của cô đặt trên chiếc bàn gỗ rung lên.

Cô nhanh chóng trượt ngón tay mình lên màn hình để xem tin nhắn. Vai cô rung nhẹ, cô cho Amy xem nội dung của nó…

Bây giờ chỉ còn là vấn đề thời gian mà thôi. Nếu cậu không ra khỏi quán cà phê đó và đến đây ngay lập tức cho tớ, bằng không tớ sẽ đến lôi cậu ra khỏi đó đó. Tớ nhớ khoảng thời gian mà chỉ có hai đứa chúng mình…Vì vậy đến mau lên nha. Chúng ta sẽ cùng nhau đi đến buổi hòa nhạc. Tớ nhớ cậu. ~ xoxo Chlo

‘Xem ra nhiệm vụ của tớ đến đây là kết thúc.’ Amy nhún vai đứng dậy sau khi đọc tin nhắn.

‘Cái gì cơ? Cậu thậm chí còn chẳng làm gì mà?’ Beca đút laptop của mình vào túi xách và khoác nó lên vai mình. Cô vẫn cảm thấy sướng rơn trong lòng mình khi nhận được tin nhắn vừa rồi. Beca định chạy nhanh đến chỗ Chloe.

‘Beca, nói với cô ấy rằng, tớ thề, tớ không muốn các cậu (Bellas) làm gì mà không có tớ!’ Amy bước ra cửa, ‘Này, cậu có định đi với cô ấy không?’

‘Chloe sẽ không hề yêu cầu mình đi cùng cô ấy…’ Beca đứng dậy, hướng về phía căn nhà chung mà đi tới.

Đó không phải là thứ mà tớ muốn hỏi. Ý tớ là nếu cậu muốn….’ Amy lặp lại câu hỏi của mình, nhưng cô chợt nhận ra Beca đã rời đi khi mà chưa nghe rõ ràng nội dung câu hỏi….

P/s : Câu hỏi Fat Amy đặt ra cho Beca là ‘Nếu cô ấy yêu cầu cậu có đi không’ (‘Would you go with her if she asked ?’) là để nói về việc Chloe có thể sẽ yêu cầu Beca đi cùng mình đến UCLA, nhưng Beca lại nhầm ý của câu hỏi là ‘Chloe có bắt cậu đến xem buổi hòa nhạc cùng cô ấy không’ nên mọi chuyện mới rối tinh rối mù lên @@

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Tags: , , ,